Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

NĐT vẫn chưa quen với giao dịch buổi chiều

Thứ 3 06/03/2012 08h:57
NĐT vẫn chưa quen với giao dịch buổi chiều
Nhiều NĐT chưa nắm bắt được chính xác thời gian giao dịch của HSX,HNX;chưa nắm rõ quy định về thời gian giao dịch của ngân hàng.

Sau phiên giao dịch đầu tiên 2 sàn kéo dài thời gian sang buổi chiều, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Môi giới CTCK FPTS cho hay, lệnh đặt buổi chiều trên sàn này rất ít bởi phiên hôm qua giao dịch trên 2 sàn bùng nổ mới hơn 10h sáng nhiều mã cổ phiếu đã trắng bên bán.


Điểm đặc biệt đáng chú ý là CTCK đã gửi mail thông báo về thời gian giao dịch buổi chiều từ trước đó rất lâu nhưng nhiều NĐT không chú ý. Đến sáng, họ lại gọi điện hỏi lại CTCK về giờ mở đóng cửa buổi chiều. NĐT cũng chưa nắm bắt được lệnh buổi sáng không khớp buổi chiều có còn hiệu lực hay không.Giờ giao dịch từ 13h đến 14h với sàn HOSE và đến 14h15 với HNX, trong khi ở các ngân hàng thời gian làm việc bắt đầu từ 13h30 nên nhiều NĐT khá bức xúc khi không thể nạp được tiền vào tài khoản do 13h các ngân hàng chưa làm việc.


Đồng thời nhiều nhà đầu tư cũng chưa chú ý đến thời gian giao dịch của ngân hàng, cụ thể ở nhiều đơn vị, đến 16h kém 15 phút các ngân hàng sẽ tạm khóa chuyển tiền liên ngân hàng. Vì vậy, có nhà đầu tư khớp lệnh cuối giờ chiều thực hiện ứng trước tiền bán chứng khoán hoặc lệnh chuyển tiền nhưng không thực hiện được.Về phía CTCK, do hệ thống máy móc phần mềm đã được đầu tư khá bài bản nên khảo sát của Đầu tư Chứng khoán tại một số công ty như FPTS, HSC, SHS… cho thấy, họ chỉ cần nâng cấp phần mềm máy tính và phân công lại giờ làm việc của một số bộ phận là có thể phục vụ NĐT thông suốt. Đơn cử, trước đây nhân viên CTCK nghỉ trưa lúc 12h đến 1h30 nhưng nay phải chia ca, duy trì giờ làm việc đến 12h30 và 1h đã bắt đầu làm việc ca chiều.Giao dịch buổi chiều cũng là lý do nhiều NĐT chọn phương thức giao dịch trực tuyến. Vì thế, ưu thế rất lớn sẽ thuộc về các công ty có chiến lược tập trung đầu tư tốt cho hệ thống công nghệ thông tin.Theo Anh ViệtĐTCK


Số lượt xem: 124
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website