Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Tăng giá xăng đã phản ánh vào giá hay chưa?

Thứ 4 07/03/2012 17h:46
Tăng giá xăng đã phản ánh vào giá hay chưa?
Hôm qua có tin giảm lãi suất, chiều nay ra tin tăng giá xăng 2.100 đồng/lít. Hai quan điểm đánh nhau khiến cả bên bán và bên mua đều có lí do "hành động".


Tăng giá xăng đã phản ánh vào giá rồi, hay chưa, chắc nổ đầy trên các diễn đàn tối nay.Người mua hôm nay có thể coi giá xăng là lực cản chính khiến hai hôm nay thị trường điều chỉnh. Tin ra là hết sợ. Người bán hai hôm nay lại có thể cho rằng giá xăng đủ xấu để triệt tiêu tin tốt về lãi suất, hoặc ảnh hưởng của giá xăng sẽ dài hơn.Quan điểm cá nhân là cả tin lãi suất lẫn tin giá xăng đều có thể đã lộ ra. Các ngân hàng giảm lãi suất cho vay, huy động là để dọn đường cho lãi suất chính thức giảm. Các cây xăng găm hàng là tín hiệu cho việc tăng giá xăng. Chỉ có điều khác biệt một chút, là mức giảm lãi suất dễ đoán hơn, còn kịch bản tăng giá xăng thường có nhiều mức khác nhau, do đó khó đoán cơ quan quản lý sẽ chọn kịch bản nào. Vì thế tin tăng giá xăng có thể mang tính “bất ngờ” mà tin lãi suất không có. Ví dụ, đa số nghĩ xăng chỉ tăng 800-1.000 đồng/lít, giờ tăng 2.100 đồng/lít.Đã là có tính bất ngờ thì sẽ phải đánh giá là trong tầm kỳ vọng hay vượt ngoài dự kiến. Thực ra đa số chẳng biết được mức tăng này là nhiều hay ít, ảnh hưởng đến đâu. Mọi phán đoán bây giờ chỉ là võ đoán, tốt nhất nên để thị trường bộc lộ xem “tay to” đánh giá mức tăng 2.100 đồng/lít là nhiều hay “đủ”.Hôm nay giao dịch không kịch tính lắm vì có lẽ cả người mua lẫn người bán đều hơi bối rối. Bán “dự” rằng tin lãi suất sẽ khiến người mua lao vào đẩy giá lên. Đa số người mới biết tin sẽ giảm lãi suất chiều qua trên các diễn đàn đều cho rằng hôm nay cổ sẽ cháy khét hoặc phải đua cover lại. Mua hôm nay đúng ra là rất rụt rè đầu phiên, chọn giá thấp là chính. Nói rằng người mua chờ người bán xả rẻ cũng đúng, nhưng hơi trái với tâm lý vì nếu cho rằng cổ sẽ cháy khét thì sao lại đặt giá thấp?Bán chạy hàng cũng nhiều nhưng độ ép xuống quanh giá sàn hầu như không có, trừ vài mã cá biệt. Với dòng tiền còn cao và có tin hỗ trợ, cơ hội bán giá tốt còn nhiều, không việc gì phải hoảng hốt cả. Cầu giá thấp rất tốt và ăn hàng mạnh. Hôm nay giao dịch hài lòng cả mua lẫn bán và ai cũng thỏa mãn với lý do của mình.Thị trường đang bị ảnh hưởng bởi thông tin nhiều hơn dòng tiền vì quyết định mua lúc này cũng phải quan sát hiệu ứng của tin hỗ trợ có đủ mạnh hay không. Hôm nay là ví dụ rõ nhất, ngay cả người đánh giá tin lãi suất là tin cực tốt cũng không đua giá. Mức hồi vẫn yếu ở nhiều cổ có thanh khoản cao.Chiến lược giao dịch: Thị trường vẫn trong giai đoạn rủi ro cao, mức điều chỉnh chưa lớn. Tiếp tục đứng ngoài.


Theo Blog chứng khoán - VNEconomy(“Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy)


Số lượt xem: 165
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website