Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VCSC: Phiên hôm nay (9/3) sẽ là phiên quyết định !

Thứ 6 09/03/2012 00h:16
VCSC: Phiên hôm nay (9/3) sẽ là phiên quyết định !
CK Bản Việt (VCSC) tin rằng bây giờ là thích hợp để đầu tư trong trung hạn. Khả năng HĐQT STB sẽ có 5 thành viên từ STB, 4 thành viên sẽ từ EIB, và 2 thành viên độc lập.

Việc tăng giá xăng dường như đã làm ảnh hưởng tâm lý của khối tự doanh trong nước khi khối này bán ròng vào ngày hôm nay. Nhưng nhà đầu tư cá nhân có vẻ không tỏ ra lo ngại và đã tăng khối lượng giao dịch và mua vào nhiều hơn. Khối lượng giao dịch ngày hôm nay tiếp tục ở mức cao với hơn 1.570 tỷ đồng; gồm 900 tỷ đồng vào phiên giáo dịch buổi sáng và 660 tỷ đồng vào phiên giao dịch buổi chiều. Thanh khoản tiếp tục được giữ vững vào phiên chiều cho thấy xu hướng mua vào vẫn còn.

Ngày mai sẽ là ngày quyết định – VNIndex đóng cửa tại mức 431,6 điểm, cách 2% so với ngưỡng hỗ trợ 423.5 điểm. Nếu thị trường phá ngưỡng hỗ trợ này thì khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm và ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở 389.5 điểm (cách 9.75% mức điểm hiện tại).

Theo nguồn tin của chúng tôi, hiện tại vẫn còn nhiều dòng tiền đang đợi tham gia vào thị trường. Thị trường điều chỉnh là cơ hội cho các nhà đầu tư có thể mua vào giá rẻ.Chúng tôi tin rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để đầu tư trong trung hạn.

Ngân hàng Nhà nước dự kiến phát hành tín phiếu - Trong thời gian tới, thị trường tiền tệ Việt Nam sẽ có thêm sản phẩm mới là tín phiếu, sản phẩm ít rủi ro nhất và có tính thanh khoản cao nhất. Ngân hàng Nhà nước dự kiến sẽ phát hành tín phiếu với các kỳ hạn 1, 3, 6 tháng đến dưới một năm vừa để cho các tổ chức tín dụng có thêm công cụ dự trữ thanh khoản và công cụ đầu tư, vừa tránh nguy cơ dư thừa cung tiền, gây ảnh hưởng đến lạm phát.

Việc phát hành T-Bill cũng sẽ hỗ trợ việc xây dựng đường cong lợi suất chuẩn, dự kiến được đưa ra trong thời gian tới. Lợi suất Tbill sẽ được sử dụng như là lợi suất ngắn hạn thay cho lợi suất của trái phiếu 1 năm do lợi suất hiện tại của Trái phiếu 1 năm chưa phản ánh đúng thị trường do ít được giao dịch. Việc phát hành tín phiếu để tránh nguy cơdư thừa cung tiền ngay sau khi cho phép giảm lãi suất của NHNN đã đưa ra một tín hiệu không rõ ràng cho thị trường. Ngoài ra, NHNN khó có thể rút tiền đồng qua thị trường mở do lượng tiền đồng trên thị trường này còn khá ít. Và thực tế là hầu hết các quỹ tái cấp vốn sẽ hết hạn trong 3 tháng tới.

Theo quan điểm của chúng tôi, NHNN vẫn còn thận trọng trong việc nới lọng chính sách tiền tệ. Thông tin rút tiền đồng ra khỏi thị trường sẽ làm tâm lý nhà đầu tư bi quan hơn, nhất là khi giai đoạn thị trường tăng điểm trong những tuần vừa qua là do việc thanh khoản ngân hàng được cải thiện.

Ngoài ra trên thị trường còn có tin rằng vụ việc STB và EIB đã có hướng giải quyết tích cực hơn

Khả năng HĐQT sẽ có 5 thành viên từ STB, 4 thành viên sẽ từ EIB, và 2 thành viên còn lại sẽ là thành viên độc lập. Cổ phiếu STB và EIB đã giảm mạnh trong 2 ngày vừa qua. Sẽ rất khó cho VNIndex tăng điểm trong khi 2 mã cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn này không được hỗ trợ.Theo CTCK Bản ViệtSố lượt xem: 148
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website