Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Cần trao thêm quyền cho UBCK”

Thứ 6 09/03/2012 15h:56
“Cần trao thêm quyền cho UBCK”
Một quan điểm đáng chú ý trong Chiến lược phát triển TTCK giai đoạn 2011 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh là cho phép UBCK có đủ quyền lực để thực thi tốt các chức năng của mình.

Một quan điểm đáng chú ý trong Chiến lược phát triển TTCK giai đoạn 2011 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh là tăng cường năng lực quản lý, giám sát, thanh tra và cưỡng chế thực thi của cơ quan quản lý nhà nước trên cơ sở cho phép UBCK có đủ quyền lực để thực thi tốt các chức năng của mình.
Định hướng này đáp ứng được đòi hỏi bức xúc đang đặt ra là các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình TTCK vận hành phải được giải quyết khẩn trương, hiệu quả. Vấn đề là làm thế nào để sớm cụ thể hóa định hướng này vào thực tiễn?Tuy đã phân cấp mạnh, nhưng Bộ Tài chính cần tăng cường phân cấp hơn nữa cho UBCK. Cơ chế phân cấp cần rạch ròi nguyên tắc những chủ trương lớn mang tính định hướng, chiến lược thì do lãnh đạo Bộ quyết định, những cơ chế mang tính kỹ thuật, giải pháp sự vụ do UBCK quyết định và tự chịu trách nhiệm. Mức độ phân cấp không được “cứng”, mà cần linh hoạt gia tăng theo thời gian, tùy theo đòi hỏi khách quan phục vụ cho sự phát triển bền vững, lành mạnh của thị trường. Điều này mới đảm bảo tăng sự chủ động, linh hoạt cho UBCK trong quản lý thị trường, nhất là trong bối cảnh thị trường liên tục chịu những tác động nhanh, khó lường của cả các yếu tố trong và ngoài nước.Theo Hữu ĐạoĐTCK


Số lượt xem: 1095
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website