Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Tạo đột phá từ cải cách CTCK”

Thứ 6 09/03/2012 15h:53
“Tạo đột phá từ cải cách CTCK”
Thị trường đang chờ đợi UBCK sẽ ứng xử ra sao với các CTCK không đảm bảo an toàn tài chính, khi chỉ còn 3 tuần nữa là Thông tư 226/2010/TT-BTC có hiệu lực toàn diện.
Để chính sách hay nhanh chóng “ngấm” vào thị trường, điều mấu chốt lúc này là quyết liệt tái cấu trúc CTCK… Điều này xuất phát từ vai trò CTCK là trung gian, là mắt xích quan trọng kết nối nhiều thành viên thị trường.Nếu tái cấu trúc CTCK thành công, thì sẽ góp phần nâng cao chất lượng hàng hóa niêm yết. Thực tế, hiện tượng hàng hoá kém chất lượng mà NĐT đang than phiền có phần trách nhiệm của CTCK với tư cách là tổ chức tư vấn. Hiện có không ít lo ngại về những cái “bắt tay” ngầm giữa CTCK với DN niêm yết ngay từ quá trình lên sàn, đến phát hành tăng vốn. Bởi vậy, việc tái cấu trúc CTCK không nên chỉ dừng lại ở nâng cao an toàn tài chính, quản trị rủi ro, mà điều không thể bỏ qua là tạo ra hành lang pháp lý buộc CTCK hoạt động minh bạch, trung thực.Thị trường đang chờ đợi UBCK sẽ ứng xử ra sao với các CTCK không đảm bảo an toàn tài chính, khi chỉ còn 3 tuần nữa là Thông tư 226/2010/TT-BTC có hiệu lực toàn diện. Chiểu theo “chuẩn” của Thông tư 226, sẽ có không ít CTCK yếu kém bị đào thải.Điều này giúp NĐT giảm thiểu rủi ro trong giao dịch, qua đó dần khắc phục tình trạng khiếu kiện phức tạp kéo dài giữa CTCK và NĐT. Việc loại khỏi thị trường các CTCK yếu kém còn góp phần quan trọng giảm thiểu rủi ro cho an toàn hệ thống.Theo Hữu ĐạoĐTCK


Số lượt xem: 120
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website