Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Quy chế giao dịch mới sàn Hà Nội: HNX: Từ 26/3, giá tham chiếu cơ sở là giá bình quân 15 phút khớp lệnh cuối cùng

Thứ 6 09/03/2012 22h:07
Quy chế giao dịch mới sàn Hà Nội:   HNX: Từ 26/3, giá tham chiếu cơ sở là giá bình quân 15 phút khớp lệnh cuối cùng
Giao dịch lô lẻ sẽ theo phương thức thỏa thuận, giao dịch cổ phiếu quỹ áp dụng biên độ 3,5%...

Ngày 05/03/2012, Tổng Giám đốc Sở GDCKHN đã ký Quyết định số 54/QĐ-SGDHN ban hành Quy chế Giao dịch Chứng khoán tại SGDCK Hà Nội, có hiệu lực thi hành từ 26/3/2012.





Vấn đề quan trọng nhất trong Quy chế mới đó là cách tính giá tham chiếu của phiên giao dịch sau. Trước đây giá tham chiếu của phiên giao dịch T+1 là giá bình quân gia quyền của tất cả các giá giao dịch thực hiện theo phương thức khớp lệnh của ngày T. Theo quy chế mới, giá tham chiếu ngày T+1 là bình quân gia quyền của các giá giao dịch theo phương thức khớp lệnh liên tục trong 15 phút cuối cùng của ngày T. Như vậy giá tham chiếu cho ngày T+1 sẽ là giá bình quân gia quyền các giao dịch khớp lệnh từ 2h-2h15 trong ngày T.



Trường hợp không có giao dịch được thực hiện trong thời gian trên, giá cơ sở được xác định bằng mức giá thực hiện cuối cùng trong ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh liên tục.





Đối với giao dịch chứng khoán lô lẻ (chứng khoán có khối lượng từ 1 đến 99 cổ phiếu) sẽ thông qua hình thức thỏa thuận, bên cạnh hình thức giao dịch trực tiếp tại các công ty chứng khoán hoặc bán lại cho tổ chức phát hành.





Đối với giao dịch cổ phiếu quỹ, với biên độ dao động giá theo quy định hiện tại của SGDCKHN là 7%, giá của cổ phiếu quỹ chỉ dao động ±3,5%.





Cách xác định giá trần – sàn trong các trường hợp đặc biệt của giá tham chiếu. Cụ thể, trong trường hợp giá trần và giá sàn bằng giá tham chiếu (các cổ phiếu có thị giá dưới 1000 đồng), thì Giá trần điều chỉnh = Giá tham chiếu + 01 đơn vị yết giá, Giá sàn điều chỉnh = Giá tham chiếu – 01 đơn vị yết giá. Trong trường hợp giá tham chiếu bằng 100 đồng, Giá trần điều chỉnh = Giá tham chiếu + 01 đơn vị yết giá, Giá sàn điều chỉnh = Giá tham chiếu.



Biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu mới niêm yết và ngày đầu tiên giao dịch trở lại đối với cổ phiếu bị tạm ngừng giao dịch trên 25 ngày giao dịch là ±30% so với giá tham chiếu.





Tổ chức niêm yết không được tự ý thay đổi ý định hoặc phương án mua lại cổ phiếu, bán cổ phiếu quỹ như đã báo cáo và công bố thông tin ra công chúng, trừ trường hợp bất khả kháng thì phải báo cáo UBCKNN ít nhất 3 ngày làm việc trước khi thay đổi và phải được sự chấp thuận của UBCKNN. Tổ chức niêm yết phải công bố lý do trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời báo cáo SGDCKHN trong vòng 24 giờ kể từ khi ra quyết định thay đổi phương án mua lại hoặc bán cổ phiếu quỹ.





Sở có thể sẽ quyết định công nhận hoặc không công nhận kết quả giao dịch nếu hệ thống giao dịch gặp sự cố dẫn đến tạm ngừng giao dịch; trường hợp chào mua công khai và sửa lỗi sau giao dịch sẽ thuộc diện giao dịch không qua hệ thống.





Phương Mai







Theo TTVN



Số lượt xem: 1776
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website