Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên giao dịch đầu tuần

Chủ nhật 27/02/2011 21h:50
Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên giao dịch đầu tuần
Có lẽ một tới hai phiên nữa thị trường sẽ có một phiên “Shake out”.

TTCK Việt Nam: Thận trọng bẫy “Shake out”Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn vào phiên giao dịch cuối tuần. Khối lượng giao dịch giảm trên cả hai sàn giao dịch.Khối ngoại hôm nay mua ròng trên cả hai sàn giao dịch. Lượng mua ròng tập trung vào các mã như CTG, SBT, ITA, ITC, FPT, KLS, PVX, AVS, VCG... và lượng bán ròng tập trung vào các mã như BVH, DVD, SSI, VIC, VSH, PSI, VND, BVS…Tỷ giá đô la và giá vàng vẫn ổn định trong vài ngày qua. Phó Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng trong bài trả lời báo chí cho biết: Hiện nay số dư tài khoản ngoại tệ của doanh nghiệp và ngân hàng thương mại còn tới 21 tỉ USD. Như vậy, nếu các doanh nghiệp bán ngoại tệ, tỷ giá hối đoái sẽ bớt áp lực nhưng tỷ giá vẫn phụ thuộc nhiều vào diễn biến của giá vàng thế giới mà hiện tại đang ở vùng giá đỉnh của mình và vẫn đang thiết lập một xu hướng tăng giá. Do vậy, vàng vẫn là một áp lực lớn đối với tỷ giá hối đoái ở thời điểm hiện tại.Về phía doanh nghiệp, VIC tiến hành họp đại hội cổ đông và công bố một số thông tin quan trọng như: Royal City: Tính đến hiện tại, đã bán được 3.000 căn trên tổng số 4.000 căn hộ của dự án; tuy nhiên chưa hạch toán vào doanh thu và lợi nhuận. Công ty sẽ hạch toán khi hoàn tất việc xây dựng, bàn giao cho khách hàng. Như vậy thì vào năm 2013 – khi dự án hoàn thành, thì VIC sẽ “bùng nổ” về lợi nhuận. Về việc VIC lập dự án tại khu đất của Cao su Sao Vàng (SRC): Đúng là VIC làm thủ tục để triển khai dự án tại đó nhưng khi nào có thông tin cụ thể rõ ràng thì sẽ thông báo sau.Trên đồ thị phân tích kỹ thuật, HNX-Index xuất hiện một phân kỳ dương giữa đường giá và RSI(14). Đối với VN-Index đã nhận được sự hỗ trợ mạnh bởi trên đám mây Kumo của biểu đồ Ichimoku. VN-Index sau phiên ngày thứ 5 xuất hiện mẫu hình nến Bullish Hammer thì ngày cuối tuần tiếp nối bằng cặp mẫu hình nến Bullish Engilfing. Có lẽ một tới hai phiên nữa thị trường sẽ có một phiên “Shake out”.

"Shake out" xảy ra ở giai đoạn hình thành đáy, sau khi chạm điểm nào đó thị trường bật lên, nhiều người vẫn bị ảnh hưởng của giai đoạn xuống giá trước nên vội vàng lợi dụng cơ hội giá lên để lấy lại phần nào đã mất và thoát khỏi thị truờng. Những ai bắt được đáy hoặc gần đáy thì cũng bắt đầu hiện thực hoá lợi nhuận => thị trường đi xuống. Tuy nhiên khi "Shake out" xong thì thị trường sẽ bước vào giai đoạn tăng giá bền vững (điều này sẽ được khẳng định hơn khi thị trường vượt lên đỉnh gần đây).

Đồ thị chỉ số VN-IndexĐồ thị chỉ số HNX-IndexLưu ý của TTOTC: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.T.A Team
Số lượt xem: 366
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website