Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

HSBC: Từ đầu năm đến nay có khoảng 500 triệu USD chảy vào TTCK Việt Nam

Thứ 5 15/03/2012 14h:51
HSBC: Từ đầu năm đến nay có khoảng 500 triệu USD chảy vào TTCK Việt Nam
Nếu những rủi ro cảm tính tái xuất hiện, thì các nhà đầu tư sẽ bắt đầu xem xét đến những thị trường như Việt Nam.

Trong bản phân tích vĩ mô Việt Nam số tháng 3/2012, HSBC đánh giá, Việt Nam đã có một sự cải tiến về dòng vốn. Dòng vốn tính từ đầu năm đến nay chảy vào thị trường chứng khoán đạt khoảng 500 triệu đô la Mỹ.


Do viễn cảnh tăng trưởng - lạm phát đã cải thiện đáng kể, thị trường tài sản trong nước sẽ bắt đầu có sức hấp dẫn hơn.


Cùng lúc đó, với nguy cơ rủi ro trượt giá thấp, các nhà đầu tư sẽ đánh giá thị trường trong nước mang nhiều tiềm năng hơn. Với việc các ngân hàng trung ương phương tây vẫn là những đề tài “nóng” cho báo chí thì lượng tiền thừa sẽ tiếp tục chảy vào các thị trường mới nổi.


Nếu những rủi ro cảm tính tái xuất hiện, thì các nhà đầu tư sẽ bắt đầu xem xét đến những thị trường như Việt Nam.


HSBC đánh giá cao về tiến bộ nổi bật của đồng Việt Nam trong thời gian qua là đã thu hẹp cán cân thương mại. Bức tranh tổng quan đã cải thiện hơn với ghi nhận một lượng nhỏ thặng dư thương mại trong tháng 1 vừa qua.


Đây là lần thứ hai trong vòng ba năm qua Việt Nam có mức thặng dư tính theo tháng. Sự trượt giá trước đây của đồng Việt Nam chắc chắn đã có vài tác động nhất định, nhưng thực tế là Việt Nam vẫn xuất khẩu rất nhiều hàng hóa cơ bản với nhu cầu đảm bảo ổn định, chẳng hạn như gạo và chế biến thủy sản. Điều này đồng nghĩa với việc xuất khẩu ít chịu ảnh hưởng từ suy thoái toàn cầu.


Cùng với đó, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vẫn tương đối tăng mạnh. Một điều đáng chú ý là nguồn đầu tư từ Nhật Bản.


Số liệu tháng 2 cho thấy đầu tư trực tiếp từ Nhật vào Việt Nam đạt hơn 800 triệu đô la Mỹ. Nếu có nhiều dòng vốn tương tự, thì đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ đem lại lượng ngoại tệ hữu dụng cho đất nước.


Khánh Linh


Theo TTVN/HSBCSố lượt xem: 163
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website