Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Market Vector Vietnam ETF đã miệt mài “gom “ STB trong tuần qua?

Thứ 6 16/03/2012 17h:32
Market Vector Vietnam ETF đã miệt mài “gom “ STB trong tuần qua?
Trong phiên giao dịch cuối tuần, khối ngoại tiếp tục mua vào 11,36 triệu và bán ra 2,86 triệu cổ phiếu STB. Lượng mua ròng đạt hơn 8,5 triệu đơn vị, trị giá 202 tỷ đồng.


Như vậy trong tuần qua, khối ngoại đã mua vào hơn 28,5 triệu và bán ra 9,14 triệu cổ phiếu STB. Hầu hết là giao dịch khớp lệnh.


Nhiều khả năng người mua chính trong suốt tuần qua là quỹ Market Vector Vietnam ETF.


Quỹ này đã thông báo nâng tỷ trọng (giá trị) cổ phiếu STB từ 0 lên 6%, tương ứng với việc phải mua vào khoảng từ 16-18 triệu cổ phiếu STB.


Tính đến hết ngày 15/3, quỹ đã mua được hơn 7 triệu cổ phiếu. Như vậy hơn 11 triệu cổ phiếu STB được mua trong phiên cuối tuần 16/3 nhiều khả năng là do quỹ này thực hiện.


Market Vector Vietnam ETF cũng nâng tỷ trọng BVH từ 6,71% lên 8%. Đối với BVH thì không cần phải mua thêm nhiều vì cổ phiếu này hiện cũng đang được Quỹ nắm giữ nhiều.   Trong tuần qua thì BVH được mua vào 913 nghìn và bán ra 259 nghìn đơn vị.

Vì sao STB liên tục được các quỹ ETF đưa vào chỉ số?


STB trong một thời gian dài không được đưa vào danh mục của nhiều quỹ đầu tư do cổ phiếu này hầu như không còn nhiều room trống cho đến cuối năm 2011. Một trường hợp tương tự là VNM và FPT.


Khi Dragon Capital, ANZ cùng nhiều nhà đầu tư ngoại khác liên tục thoái vốn thì tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài đối với STB đã giảm xuống còn 10%, tức khả năng khối ngoại có thể mua thêm là rất nhiều.


Do là cổ phiếu lớn trên TTCK Việt Nam lại còn nhiều room trống nên việc STB được đưa vào các chỉ số cơ sở của các quỹ ETF là điều dễ hiểu.


Trước Market Vector Vietnam ETF thì FTSE Vietnam ETF cũng đã bổ sung cổ phiếu STB.   KAL

Theo TTVNSố lượt xem: 374
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website