Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

UBCK đã nhận được công văn giải trình của SHB và HBB

Thứ 6 16/03/2012 16h:45
UBCK đã nhận được công văn giải trình của SHB và HBB
HBB khẳng định thông tin SHB mua lại HBB là không chính xác, còn trong văn bản của SHB có nói đến việc tìm kiếm đối tác nhận sáp nhập vào SHB nhưng không có từ nào nhắc đến Habubank.

Trước những thông tin trên thị trường về việc Ngân hàng TMCP Sài gòn – Hà Nội (SHB) mua lại Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank mã HBB), UBCK đã có công văn yêu cầu hai ngân hàng này giải trình về các thông tin trên.

Trong văn bản phúc đáp lại UBCK, Habubank khẳng định thông tin “SHB mua lại Habubank hay HBB sáp nhập và SHB” là chưa chính xác và không có cơ sở, làm ảnh hưởng tới uy tín và hoạt động bình thường của Habubank, ảnh hưởng đến sự an toàn của hệ thống NHTM và làm nhiễu thông tin trên TTCK. Chiều 13/3 NHNN cũng đã khẳng định thông tin SHB mua Habubank là không chính xác.

SHB nói gì?

Trong công văn của SHB gửi UBCK, SHB không hề nhắc đến Habubank.

SHB cho biết ngân hàng đang trong quá trình tìm kiếm một vài đối tác để nhận sáp nhập vào SHB nhằm nâng cao tiềm lực, mở rộng quy mô, hướng đến trở thành một trong những ngân hàng hiện đại hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

Điều này phù hợp với chủ trương của NHNN khuyến khích các TCTD nhóm 1 tham gia đề án tái cấu trúc ngành ngân hàng. Tuy nhiên SHB cũng cho rằng việc thực nhiện nhận sáp nhập phải được sự chấp thuận của NHNN và các cơ quan chức năng.

SHB luôn tuân thủ đầy đủ các quy định về công bố thông tin.

Hoàng LyTheo TTVNSố lượt xem: 345
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website