Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Sẽ có làn sóng vốn ngoại nếu gỡ trần 49%”

Thứ 2 19/03/2012 10h:35
“Sẽ có làn sóng vốn ngoại nếu gỡ trần 49%”
Đang có một xu hướng đáng chú ý là nhiều NĐT nước ngoài đang chuẩn bị lập quỹ đầu tư tại các thị trường mới nổi và các thị trường biên, trong đó có TTCK Việt Nam.

Điều này hứa hẹn dòng vốn mới vào TTCK Việt Nam sắp tới chủ yếu sẽ từ NĐT nước ngoài. Trong số 500 triệu USD (thậm chí có thống kê ghi nhận gần 1 tỷ USD) mà NĐT nước ngoài giải ngân từ đầu năm đến nay, chủ yếu là để mua cổ phiếu niêm yết, phần còn lại vào trái phiếu và các DN tiềm năng chưa niêm yết.Với mức tăng trưởng khá ấn tượng kể từ đầu năm đến nay, trong cái nhìn của NĐT nước ngoài, TTCK Việt Nam đang có sức hấp dẫn hơn so với nhiều thị trường mới nổi và thị trường biên như Indonesia, Ấn Độ, Srilanka, Bangladesh, Thái Lan… Trong bối cảnh như vậy, TTCK Việt Nam sẽ chứng kiến sự nhập cuộc tích cực hơn của làn sóng vốn ngoại nếu việc nới room sở hữu cổ phần cho NĐT nước ngoài được thực thi sớm, thay vì khóa cứng ở tỷ lệ 49% tại các DN niêm yết và 30% tại các ngân hàng như hiện tại. Nếu cản trở này không được tháo gỡ sớm, Việt Nam sẽ đánh mất cơ hội thu hút dòng vốn ngoại.Việc hóa giải trần 49% không quá phức tạp và nếu muốn, Việt Nam có thể làm sớm bằng cách tăng room sở hữu cổ phần cho NĐT nước ngoài, chẳng hạn lên 70 - 80%, nhưng họ chỉ có quyền biểu quyết với tỷ lệ tối đa 49%, số cổ phần sở hữu còn lại chỉ được hưởng cổ tức và tự do chuyển nhượng.Theo ông Phạm Ngọc Bích, Giám đốc Khối phát triển khách hàng tổ chức, CTCK SSIĐTCK


Số lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website