Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

HDO được gì sau khi sáp nhập DHL?

Thứ 2 19/03/2012 08h:31
HDO được gì sau khi sáp nhập DHL?
Theo tư vấn của ACBS, tỷ lệ chuyển đổi cổ phiếu DHL sang cổ phiếu HDO là 1,14:1. HDO sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng để đổi lấy toàn bộ cổ phiếu DHL.

ĐHCĐ của Công ty Cổ phần Hưng Đạo container (HDO) đã thông qua phương án sáp nhập Công ty Cổ phần Cơ khí vận tải thương mại Đại Hưng (DHL) vào HDO để trở thành một doanh nghiệp có vị thế lớn hơn trên thị trường.
ĐHCĐ của Công ty Cổ phần Hưng Đạo container (HDO) đã thông qua phương án sáp nhập Công ty Cổ phần Cơ khí vận tải thương mại Đại Hưng (DHL) vào HDO để trở thành một doanh nghiệp có vị thế lớn hơn trên thị trường.HDO sẽ phát hành cổ phiếu theo hình thức chào bán ra công chúng để đổi lấy toàn bộ cổ phiếu DHL theo tỷ lệ chuyển đổi được Đại hội cổ đông 2 công ty thông qua. Toàn bộ quyền lợi và nghĩa vụ của DHL sẽ được chuyển giao cho HDO.Theo tư vấn của Công ty Chứng khoán ACB, tỷ lệ chuyển đổi cổ phiếu DHL sang cổ phiếu HDO là 1,14:1, có nghĩa là tại thời điểm chốt danh sách thực hiện chuyển đổi, mỗi cổ đông sở hữu 1,14 cổ phiếu DHL sẽ nhận được 1 cổ phiếu HDO.HDO và DHL là những doanh nghiệp có thị phần lớn nhất nhì trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Theo CTCK ACB thực hiện việc sáp nhập thì quy mô vốn, quy mô tài sản của doanh nghiệp sau khi sáp nhập sẽ lớn hơn.


Điều đó cũng có nghĩa năng lực sản xuất, năng lực cung cấp sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp sau sáp nhập sẽ mạnh mẽ hơn nhiều, bởi nó không chỉ là viêc cộng số học đơn thuần mà còn có sức mạnh cộng hưởng của việc sáp nhập rạo ra. Đồng thời, sẽ phá bỏ được sự cạnh tranh không đáng có giữa hai doanh nghiệp và rõ ràng có thể tiết kiệm được chi phí bán hàng chung.Bên cạnh lợi ích nâng cao vị thế công ty, tăng cường năng lực cạnh tranh, tiết giảm chi phí quản lý…thì việc sáp nhập còn giúp giảm chi phí lãi vay. Hiện tại, HDO là đơn vị có uy tín và quy mô lớn hơn DHL, vì vậy xét về mặt lý thuyết thì HDO có cơ hội vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp hơn và dễ dàng hơn so với DHL.


Tuy nhiên, tỷ lệ nợ/ vốn chủ sở hữu của HDO vào khoảng 67% cao hơn so với DHL ( khoảng 10%), do đó, khi vay vốn ngân hàng có thể HDO phải chịu lãi suất vay cao hơn so với DHL. Hơn nữa, hầu hết các tài sản của HDO đã sử dụng để thế chấp vay vốn ngân hàng, còn DHL thì tỷ lệ vay thấp và còn nhiều tài sản thế chấp ngân hàng.


Như vậy, sau sáp nhập có thể tận dụng được lợi thế của cả hai doanh nghiệp để cơ cấu lại toàn bộ các khoản vay nợ cũng như xem xét lại tài sản thế chấp ngân hàng, đem lại cơ cấu tài chính bền vững hơn cho doanh nghiệp.Dự kiến kết quả kinh doanh của HDO trong 5 năm tới sau khi thực hiện sáp nhập như sau:

Theo Phan HằngĐTCK


Số lượt xem: 155
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website