Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

UBCK đang dự thảo cho phép giao dịch ký quỹ tỷ lệ 30:70

Thứ 2 28/02/2011 10h:01
UBCK đang dự thảo cho phép giao dịch ký quỹ tỷ lệ 30:70
Tỷ lệ ký quỹ là 30:70, tức CTCK cho vay 30%, khách hàng phải có 70%. Tỷ lệ ký quỹ ban đầu là 20 triệu đồng (mức tối thiểu). Tỷ lệ ký quỹ duy trì là 20%.

Vụ Quản lý kinh doanh chứng khoán thuộc UBCK cho biết, Ủy ban đang dự thảo văn bản hướng dẫn để trình cấp có thẩm quyền xem xét, cho phép thực hiện nghiệp vụ giao dịch mua chứng khoán ký quỹ, với một số nội dung chính như sau:

CTCK muốn cung cấp nghiệp vụ giao dịch mua chứng khoán ký quỹ phải đáp ứng được các điều kiện về vốn (tối thiểu phải có nghiệp vụ môi giới), nhân sự, cơ sở vật chất, không vi phạm Luật Chứng khoán trong thời gian 6 tháng trước đó và được UBCK chấp thuận đăng ký.

Chứng khoán được phép giao dịch mua là cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư được niêm yết trên Sở GDCK; được CTCK lựa chọn và công bố công khai.

Tỷ lệ ký quỹ là 30:70, tức CTCK cho vay 30%, khách hàng phải có 70%. Tỷ lệ ký quỹ ban đầu là 20 triệu đồng (mức tối thiểu). Tỷ lệ ký quỹ duy trì là 20%. Nghĩa là, giá trị thị trường của chứng khoán thế chấp trừ đi giá trị khoản vay, sau đó chia cho giá trị thị trường của chứng khoán thế chấp phải từ 20% trở lên. Nếu NĐT không duy trì được tỷ lệ này (không đóng thêm tiền hoặc chứng khoán) thì CTCK có quyền bán chứng khoán để thu hồi nợ vay.

CTCK không được tài trợ giao dịch ký quỹ cho một số đối tượng có liên quan như thành viên HĐQT, ban giám đốc, cổ đông lớn, kế toán trưởng.

Trên thế giới, nghiệp vụ giao dịch ký quỹ đã được các thị trường phát triển như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hồng Kông, các thị trường mới nổi như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và các thị trường trong khu vực ASEAN như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippine áp dụng. Tỷ lệ mà NĐT được phép vay thông thường trong khoảng 35 - 50%.

Theo ĐTCKSố lượt xem: 396
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website