Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phát hành tín phiếu sẽ ảnh hưởng gì đến TTCK?

Thứ 2 19/03/2012 17h:28
Phát hành tín phiếu sẽ ảnh hưởng gì đến TTCK?
VCSC cho rằng TTCK gần như sẽ không bị ảnh hưởng còn HSC cho rằng tốc độ tăng của TTCK cuối tháng 3 sẽ chậm hơn so với tháng trước và mức biến động cũng sẽ nhẹ hơn.


Thị trường chưa kịp vui mừng về thông tin hạ lãi suất thì NHNN tuần qua đã phát hành tín phiếu trên thị trường mở kỳ hạn 28 ngày, 91 ngày và 182 ngày (tương ứng 1,3,6 tháng), hút về hơn 5.100 tỷ đồng. Mức lãi suất NHNN đưa ra ở mức khá hấp dẫn 11,5%, 12% và 12,5%/năm.


Đánh giá về việc phát hành tín phiếu hút tiền về của NHNN, CTCK HSC cho rằng việc hạ lãi suất mục đích chính là để hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp, nhưng nếu nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp không tăng trong vài tháng tới thì NHNN sẽ rút bớt thanh khoản dư thừa trong hệ thống ngân hàng về để ngăn bong bong chứng khoán và BĐS.Chưa thể khẳng định lãi suất liên ngân hàng có bị ảnh hưởng hay không nhưng thông tin này sẽ tác động đến tâm lý nhà đầu tư. Tốc độ tăng của TTCK cuối tháng 3 sẽ chậm hơn so với tháng trước và mức biến động cũng sẽ nhẹ hơn do tốc độ hạ nhiệt của lạm phát chậm hơn, cộng với chủ trương của các cơ quan quản lý là kiểm soát thanh khoản của hệ thống ngân hàng ở mức hợp lý ngay cả khi lãi suất hạ.Đánh giá về việc này, CTCK Bản Việt cho rằng việc phát hành tín phiếu có thể làm giảm quan tâm của NĐT với thị trường trái phiếu (lợi suất tín phiếu cao hơn), nhưng mức độ sẽ không lớn như thời điểm phát hành tín phiếu bắt buộc năm 2008 và vì vậy sẽ gần như không ảnh hưởng đến TTCK.Hoàng Ly (tổng hợp)


Theo TTVNSố lượt xem: 163
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website