Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/3

Thứ 2 19/03/2012 18h:06
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/3
Với các yếu tố có khả năng tác động đến thị trường ở thời điểm hiện tại, FPTS cho rằng khả năng xuất hiện nhịp tăng điểm liên tục của VN-Index là không cao.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường thiếu lực cầuKhối lượng giao dịch khớp lệnh của hai sàn đều suy giảm đáng kể so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Nếu như mức giảm của sàn HNX chỉ khoảng 24% thì khối lượng giao dịch của sàn HOSE đã giảm tới hơn 50%. Đáng ngại hơn, diễn biến của phiên giao dịch cho thấy sự suy giảm của khối lượng giao dịch có nguyên nhân chính từ hoạt động thiếu tích cực của lực cầu. Đây rõ ràng là biểu hiện thiếu lực của thị trường, và nó không hỗ trợ cho xu hướng tăng.Chỉ báo MACD của VN-index và HNX-index đều đã di chuyển xuống bên dưới đường tín hiệu trong 5 – 7 phiên liên tiếp. Biểu hiện kỹ thuật này làm gia tăng quan ngại về khả năng trở lại xu hướng giảm của các chỉ số. Lúc này, cả VN-index và HNX-index vẫn đang duy trì ở phía trên ngưỡng hỗ trợ của đường Trung bình 20 phiên, và nhà đầu tư nên lấy đây là điểm cơ sở để đánh giá thị trường trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên cân nhắc giảm bớt lượng cổ phiếu trong dạnh mục ở phiên giao dịch tới, và nên đẩy mạnh hoạt động bán khi ngưỡng hỗ trợ của đường Trung bình 20 phiên bị phá vỡ.Chứng khoán Dầu khí-PSI: NĐT nên hạn chế các giao dịch mua bán ngắn hạn và kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu rõ nétNhư đã phân tích trước đó, trong giai đoạn hiện tại, chỉ số hai sàn vẫn sẽ dao động hẹp trong biên độ nhất định với kháng cự ngắn hạn tại đỉnh cũ gần nhất. Chỉ số hai sàn nhận đường trung bình động trong trung hạn đóng vai trò là một hỗ trợ gần nhất, theo đó hiện tại VN-Index có hỗ trợ tại 425 điểm và HNX –index có hỗ trợ tại 70 điểm.Trong giai đoạn sideway hẹp, lợi nhuận kì vọng cho các giao dịch ngắn hạn là rất thấp, do đó NĐT nên hạn chế các giao dịch mua bán ngắn hạn và kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu rõ nét từ thị trường. Tăng vượt đỉnh cũ với mô hình trung gian xu thế có thể là tín hiệu tích cực, ngược lại, giảm phá vỡ hỗ trợ ngắn hạn nêu trên với tín hiệu tiêu cực từ thanh khoản có thể sẽ báo trước một mô hình phân phối trên chỉ số hai sàn.Chứng khoán FPT-FPTS: Khả năng xuất hiện nhịp tăng điểm liên tục của VN-Index là không caoVới diễn biến này, nhà đầu tư đã không thể duy trì trạng thái tâm lý hưng phấn cũng như kỳ vọng vào xu thế hồi phục của VN-Index mà thay vào đó là sự thận trọng, e ngại rủi ro về xu hướng thị trường trong ngắn hạn.Trước mắt, VN-Index đang cho khả năng duy trì khá tốt của phía khu vực hỗ trợ mạnh 400-420 điểm và cao hơn là 430 điểm. Tuy nhiên, để chỉ số có thể tăng điểm trở lại thì xu thế đi lên ngắn hạn sẽ đòi hỏi phải có sự đồng thuận giữa dòng tiền đang tham gia thị trường cũng như tác động tích cực từ thông tin vĩ mô sắp công bố.Với các yếu tố có khả năng tác động đến thị trường ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cho rằng khả năng xuất hiện nhịp tăng điểm liên tục của VN-Index là không cao. Mặt khác, thị trường sẽ cần một khoảng tích lũy nhất định trước khi đủ điều kiện hình thành xu thế mới bền vững hơn.Hải An

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 1095
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website