Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chủ tịch Vietnam Holding: Năm 2012 sẽ phát hành thêm CP để gọi vốn đầu tư vào Việt Nam

Thứ 3 20/03/2012 23h:45
Chủ tịch Vietnam Holding: Năm 2012 sẽ phát hành thêm CP để gọi vốn đầu tư vào Việt Nam
Hầu hết các nhà đầu tư của Vietnam Holding đều vẫn rất tin tưởng vào những khoản đầu tư của quỹ. Chưa có một cổ đông nào có ý định rút vốn trong giai đoạn 2012 – 2013.

Đánh giá về thị trường Việt Nam trong năm 2012 Bà Min – Hwa Hu Kupfer Chủ tịch quỹ Vietnam Holding cho rằng, đối với những thị trường tài chính mới nổi như Việt Nam thì mức độ biến động thường nhiều và cao. Năm 2012 cũng sẽ là một năm như thế.


Cụ thể trong 3 tháng đầu năm nhiều cổ phiếu đã biến động 20 – 30%. Điều đó sẽ thật sự là khó khăn đối với các công ty quỹ đầu tư ngắn hạn vì phải đón bắt được những đợt sóng điều chỉnh và tăng trưởng như thế.


Tuy nhiên Vietnam Holding là một quỹ đầu tư dài hạn. Khi đầu tư vào các doanh nghiệp ở Việt Nam, chúng tôi tìm kiếm những giá trị cơ bản cùng với trách nhiệm về xã hội do đó chúng tôi cũng không quan tâm quá nhiều đến những khó khăn ngắn hạn hiện nay ở Việt Nam – bà Min – Hwa Hu Kupfer nói.

Tính đến tháng 2/2012, NAV của quỹ Vietnam Holding Limited đạt hơn 65%.   Quỹ này hiện nắm hơn 9% cổ phần của SSC và NSC; 6,8% cổ phần của AGPPS; 6,9% cổ phần của VSC, hơn 10% cổ phần của PVE, 6% cổ phần của IMP...


Có hay không làn sóng rút vốn khỏi Vietnam Holding như một số quỹ khác không, thưa bà?


Như mọi người đã biết thì bản chất của quỹ đóng là đến thời hạn các cổ đông sẽ tiến hành rút vốn và hiện thực hóa lợi nhuận của mình. Vietnam Holding cũng là một quỹ đóng do đó chúng tôi tôn trọng khi nhà đầu tư quyết định dừng không tiếp tục đầu tư với chúng tôi nữa.


Nhưng hiện nay hầu hết các nhà đầu tư của Vietnam Holding đều vẫn rất tin tưởng vào những khoản đầu tư của quỹ. Chưa có một cổ đông nào có ý định rút vốn trong giai đoạn 2012 – 2013.


Năm 2012 kế hoạch kinh doanh của Vietnam Holding tại thị trường Việt Nam sẽ thế nào?


Năm 2011 tài sản ròng của Vietnam Holding so với Vn – Index thì đã tăng khoảng 10%, đó là chưa kể trong năm qua VND đã bị phá giá gần 10%. Do đó, nếu không tính khoản này thì năm qua chúng tôi tăng trưởng khoảng 17%. Chúng tôi tương đối hài lòng với kết quả kinh doanh này.


Chúng tôi cho rằng thị trường Việt Nam đang có dấu hiệu rất cực. Dự kiến chúng tôi sẽ có đợt tiếp xúc với các nhà đầu tư để huy động thêm vốn cho thị trường Việt Nam. Rất có thể chúng tôi sẽ phát hành thêm cổ phiếu trên 2 hai thị trường mà Vietnam Holding đang niêm yết đó là Luandon và Frankfurt.


Cụ thể và chi tiết về kế hoạch này chúng tôi sẽ cung cấp sau khi đã bàn bạc kỹ.


Vietnam Holding có dự định thành lập quỹ mở ở Việt Nam không, thưa bà?


Hiện tại Vietnam Holding chưa có ý định thành lập loại hình quỹ này. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá cao những mặt tích cực mà quỹ mở mang lại do đó có thể thời gian tới Vietnam Holding sẽ tái cấu trúc lại theo mô hình của quỹ mở.


Xin cảm ơn bà!


Khánh Linh (thực hiện)


Theo TTVNSố lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website