Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

BVSC: Mua vào lúc này có thể gặp rủi ro T+4

Thứ 3 27/03/2012 12h:29
BVSC: Mua vào lúc này có thể gặp rủi ro T+4
Các momentum ngắn hạn của VNINDEX như ROC, RSI và MACD đã rơi vào trạng thái mua quá mức nên BVSC cho ràng nhịp điều chỉnh sắp tới sẽ tương đối sâu.

Theo BVSC, trong phiên 27/3, chỉ số HNX-Index sẽ chính thức thử thách lại vùng đỉnh ngắn hạn cũ tại vùng kháng cự 79-80 điểm và hoạt động phân phối nhiều khả năng sẽ gia tăng.


Đây cũng là lý do BVSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên xem xét chốt lời từng phần đối với danh mục đầu tư ngắn hạn – đặc biệt là những mã tăng nóng và chỉ giữ lại phần danh mục trung hạn – nên ưu tiên các mã cổ phiếu bluechips hiện đang tích lũy trên sàn HoSE.Trong nhịp điều chỉnh tới, khối lượng giao dịch sẽ là một tín hiệu cần theo dõi sát. Nếu hiện tượng phân phối diễn ra với khối lượng không quá lớn, điểm mua vào sẽ xuất hiện trở lại khi thị trường điều chỉnh về các vùng hỗ trợ tại cạnh dưới của mô hình tam giác.


Thanh khoản duy trì khá tốt ở mặt bằng 100 triệu cổ phiếu đối với sàn Hà Nội và 90 triệu đối với sàn Tp. HCM là cơ sở để kỳ vọng vào sự đột biến từ phía người mua trong các phiên giao dịch sắp tới. Thực tế cũng cho thấy người bán rất dễ bị đánh lừa bởi những tín hiệu sụt giảm trên đồ thị giá trong khi họ có thể tránh được những bẫy giảm giá này nếu xem xét kỹ vai trò dẫn dắt của khối lượng.


Theo quan điểm của BVSC, khi khối lượng khớp lệnh vẫn ổn định trên SMA20 và chỉ số giữ được đà tăng như hiện tại, chúng ta vẫn có thể giữ cái nhìn lạc quan về thị trường và duy trì vị thế nắm giữ.Một điểm đáng lưu ý là các momentum ngắn hạn của VNINDEX như ROC, RSI và MACD đã rơi vào trạng thái mua quá mức nên BVSC cho ràng nhịp điều chỉnh sắp tới sẽ tương đối sâu. Mua trong nhịp tăng hiện tại có thể cho lợi nhuận ngay trong phiên nhưng rủi ro rất lớn sau thời hạn thanh toán T+4.Theo BVSC


Số lượt xem: 177
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website