Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Người đồng sáng lập VinaCapital sẽ rời tập đoàn

Thứ 4 04/04/2012 08h:25
Người đồng sáng lập VinaCapital sẽ rời tập đoàn
VinaCapital, tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam vừa chính thức thông báo việc ông Horst Geike, người đồng sáng lập và từng là Chủ tịch VinaCapital, sẽ rời tập đoàn này.
Cụ thể, một nhóm các cổ đông sáng lập và điều hành, dẫn đầu bởi ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital; ông Jonathan Choi, Chủ tịch tập đoàn Sun Wah và bà Katherine Yip, Chủ tịch tập đoàn KYG International đã mua lại cổ phần sở hữu trước đây của ông Horst Geicke và một số thành viên khác.  VinaCapital nhấn mạnh rằng việc này "sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các chiến lược đầu tư hay hoạt động thường nhật của tập đoàn". Ông Don Lam sẽ tiếp tục là Tổng giám đốc và là cổ đông lớn nhất của VinaCapital. Việc mua cổ phần lần này cũng đã khiến tập đoàn Sun Wah trở thành cổ đông lớn thứ hai của VinaCapital. Ông Jonathan Choi sẽ tham gia Hội đồng Quản trị VinaCapital với vai trò đồng Chủ tịch trong một thời gian trước mắt, và sau đó sẽ trở thành Chủ tịch. Bà Katherine Yip cũng sẽ là một thành viên trong Hội đồng Quản trị."Chiến lược đầu tư và hoạt động của các quỹ đang niêm yết do VinaCapital quản lý vẫn được giữ nguyên, không thay đổi. Tập đoàn vẫn tiếp tục cam kết theo đuổi mục tiêu  tìm kiếm những cơ hội đầu tư tốt nhất trong các lĩnh vực kinh tế phát triển mạnh, có tiềm năng lợi nhuận tại Việt Nam và không ngừng củng cố vị trí dẫn đầu thị trường tại khu vực", thông cáo của VinaCapital viết.  Ông Jonathan Choi nói sau nhiều năm khó khăn, tình hình kinh tế Việt Nam đang có những dấu hiệu phục hồi, điều này sẽ mang lại những tác động tích cực cho các quỹ mà VinaCapital đang quản lý. Trong khi đó, Tổng giám đốc Don Lam nói Việt Nam đang ở thời điểm bước ngoặt và đây cũng là thời điểm tốt để tái cấu trúc chủ sở hữu VinaCapital, nhằm mở rộng sự tham gia của các thành viên điều hành vào tập đoàn.   Theo Anh Minh Vneconomy
Số lượt xem: 184
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website