Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

SunWah trở thành cổ đông lớn thứ 2 của VinaCapital

Thứ 4 04/04/2012 10h:25
SunWah trở thành cổ đông lớn thứ 2 của VinaCapital
Nhóm cổ đông sáng lập đã mua lại cổ phần của một cổ đông đồng sáng lập là ông Horst Geicke và một số thành viên khác. Do đó, Vincapital có thay đổi cấu trúc cổ đông và HĐQT.

VinaCapital, Tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam cho biết, một nhóm cổ đông sáng lập và điều hành, dẫn đầu bởi ông Don Lam – Tổng giám đốc, Ông Jonathan Choi – Chủ tịch Tập đoàn Sun Wah và bà Katherine Yip – Chủ tịch tập đoàn KYG International, đã mua lại CP sở hữu trước đây của ông Horst Geicke – đồng sáng lập VinaCapital và một số thành viên khác. Thương vu này không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến các chiến lược đầu tư hay hoạt động thường nhật của Tập đoàn. Tập đoàn vẫn tiếp tục cam kết theo đuổi mục tiêu tìm  kiếm  những cơ hội đầu tư tốt  nhất trong các lĩnh vực  kinh  tế  phát  triển mạnh, có tiềm năng lợi nhuận tại Việt Nam và không ngừng củng cố vị trí dẫn đầu thị trường tại khu vực.Ông Don Lam sẽ tiếp tục là Giám đốc trong HĐQT, Tổng Giám đốc (CEO) , và là cổ đông lớn nhất của Tập đoàn. Việc mua cổ phần lần này cũng đưa tập đoàn Sun Wah trở thành cổ đông lớn thứ 2 của VinaCapital.Ông  Jonathan  Choi  sẽ  tham  gia  Hội đồng  Quản  trị  tập đoàn với vai trò Đồng Chủ tịch trong thời gian trước mắt và sau đó sẽ trở thành Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Bà Katherine  Yip sẽ là một Giám đốc trong  HĐQT trị  tập đoàn,  ông  Horst Geicke và ông Ted Powers sẽ từ nhiệm tại VinaCapital sau khi hoàn tất thương vụ này.Sun Wah - một  trong  số  các  cổ  đông sáng lập  của VinaCapital, được  thành  lập  từ  năm 1957 tại Hong  Kong  và  là  một  tập đoàn kinh doanh đa ngành trong 6 lĩnh vực  chính:  dịch  vụ  tài  chính,  bất động sản, cơ sở hạ tầng, thực phẩm và hải sản, công nghệ và truyền thông. Tập đoàn Sun Wah đã đầu tư vào Việt Nam trên 40 năm nay, bao gồm các dự án như tòa nhà Sun Wah, khu cao ốc dân cư Saigon Pearl tại thành  phố Hồ Chí  Minh. Q. Nguyễn


Theo TTVNSố lượt xem: 124
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website