Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chủ tịch NTL: DN Việt Nam “mất” lúc nào không biết

Thứ 6 06/04/2012 13h:34
Chủ tịch NTL: DN Việt Nam “mất” lúc nào không biết
Đó là tâm sự của ông Nguyễn Văn Kha, Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm về tình trạng NĐT nước ngoài đang ngầm thâu tóm DN tốt của Việt Nam với giá rẻ hiện nay.

Ông Kha nói:

Nhiều DN Việt Nam đang đuối sức, trong khi tiềm lực và tài sản rất lớn, đang trở thành mục tiêu cho NĐT nước ngoài thâu tóm giá rẻ.

Thực tế, họ mua không lộ danh, mà có “chân rết” bộ máy người Việt: tên người Việt mua, nhưng đằng sau là người nước ngoài. Tình trạng thâu tóm ngầm này khiến DN Việt Nam “mất” lúc nào không biết .

Ở góc độ DN, các DN Việt Nam có mua cổ phiếu quỹ để chống thâu tóm, nhưng không đủ sức. NĐT nước ngoài âm thầm mua và thâu tóm DN tốt của Việt Nam đó là nỗi buồn của những người làm lãnh đạo DN. Việc quan trọng hiện nay là tiếp sức cho DN Việt Nam bảo vệ được thành quả, giữ được DN của người Việt Nam với hàng chục năm gây dựng.

Khi cổ phiếu giảm xuống sát mệnh giá, chúng tôi rất trăn trở, sau bao nhiêu cố gắng, DN trở lại điểm xuất phát, trong khi trước mắt còn nhiều chướng ngại phải vượt qua. Có những lúc, áp lực với những DN như chúng tôi lớn đến mức chúng tôi nghĩ không lên sàn sẽ đỡ bị áp lực hơn. Nhưng những DN đã có thương hiệu thì không thể tính đường lùi, vì hủy niêm yết chỉ chứng tỏ DN kém cỏi, không trụ được trên sàn.

Vì thế, DN mong được khơi thông nguồn vốn, để tạo ra vòng quay luân chuyển của vốn, đáp ứng nhu cầu cho hoạt động. Nếu không, với tình hình hiện nay, các DN Việt Nam sẽ đình trệ sản xuất, DN có tiềm năng dễ dàng bị NĐT nước ngoài thâu tóm qua TTCK với giá rẻ.

Theo Anh Việt
ĐTCKSố lượt xem: 340
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website