Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Từ 1/6/2012: Cổ đông nội bộ không được đăng ký “lướt sóng” cổ phiếu

Thứ 3 10/04/2012 16h:14
Từ 1/6/2012: Cổ đông nội bộ không được đăng ký “lướt sóng” cổ phiếu
Cổ đông nội bộ chỉ được đăng ký giao dịch tiếp theo khi đã báo cáo kết thúc đợt giao dịch trước đó. Việc này sẽ chấm dứt tình trạng cổ đông nội bộ lợi dụng thông tin nội gián để thao túng giá.

Trong quy định của Thông tư 52 vừa được Bộ Tài chính ban hành, cổ đông nội bộ và nhà đầu tư nội bộ của quỹ đầu tư đại chúng dạng đóng, người được ủy quyền công bố thông tin và người có liên quan phải thực hiện giao dịch đúng thời gian đăng ký.


Đặc biệt, điểm mới của thông tư 52 là các đối tượng này không được đăng ký mua bán cổ phiếu trong cùng một khoảng thời gian và chỉ được đăng ký giao dịch tiếp theo khi đã báo cáo kết thúc đợt giao dịch trước đó.Cổ đông nội bộ đăng ký giao dịch cổ phiếu phải báo cáo UBCK, SGDCK trước ngày thực hiện tối thiểu 3 ngày làm việc.Thời gian giao dịch của cổ đông nội bộ không quá 30 ngày kể từ ngày đăng ký giao dịch và chỉ được thực hiện sau 24h kể từ khi có công bố thông tin từ SGDCK.Sau khi hoàn tất giao dịch, cổ đông nội bộ phải báo cáo UBCK, SGDCK trong thời gian 3 ngày làm việc về kết quả thực hiện giao dịch. Nếu không thực hiện hết khối lượng đăng ký phải giải trình lí do.


Với yếu tố nắm bắt thông tin nội bộ, nếu để cổ đông nội bộ lướt sóng cổ phiếu có thể gây thao túng giá trên thị trường. Sau khi có hiệu lực (1/6), Thông tư 52 sẽ chấm dứt tình trạng cổ đông nội bộ đăng ký mua hàng triệu cổ phiếu nhưng không giao dịch cổ phiếu nào hoặc đăng ký lướt sóng khối lượng cổ phiếu lớn trong cùng một thời gian.Phương Mai


Theo TTVN/UBCKSố lượt xem: 181
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website