Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Red River Holdings đang nắm giữ những cổ phiếu nào?

Thứ 6 13/04/2012 07h:22
Red River Holdings đang nắm giữ những cổ phiếu nào?
Tính theo thị giá trị hiện tại, danh mục cổ phiếu niêm yết mà quỹ này đang nắm giữ có giá trị thị trường ít nhất là 2.500 tỷ đồng.

Red River Holdings mới đây gây xôn xao trên thị trường chứng khoán khi phủ quyết toàn bộ nội dung tại ĐHCĐ của VCS vào ngày 6/4 do không không thể đề cử ứng viên vào Hội đồng quản trị công ty này. Sự kiện này đã khiến không ít các lãnh đạo doanh nghiệp niêm yết đang chuẩn bị tổ chức ĐHCĐ 2012 phải nhìn lại danh sách cổ đông. Cùng với các quỹ đầu tư khác, Red River Holdings đang gây nên làn sóng ‘cài cắm’ người vào doanh nghiệp niêm yết.


Vậy quỹ này đang sở hữu những cổ phiếu nào?


Trên website của tập đoàn Artemis (Pháp) cho biết: Red River Holdings có quy mô ban đầu 250 triệu USD, tương đương 4.500 tỷ đồng. Bắt đầu giải ngân từ từ tháng 3 năm 2008, một trong những giao dịch đầu tiên của quỹ này là mua 4 triệu cổ phiếu PVI từ Temasia Capital Limited vào tháng 10/2008.


Hoạt động giải ngân của quỹ này chủ yếu diễn ra trong năm 2009 và 2010. Đến 31/12/2010 quỹ này đã giải ngân 213 triệu USD vào các công ty thuộc lĩnh vực nguyên liệu, thực phẩm, xây dựng, viễn thông, ngân hàng và bảo hiểm. Trong đó có 9 khoản đầu tư được thực hiện trong năm 2010.


Các thông tin giao dịch được công bố cho thấy ngoài VCS, Red River Holdings đang đầu tư vào các cổ phiếu niêm yết như FPT, HPG, HSG, MPC, CTD, VNS, EVE… với giá trị khoảng hơn 2.500 tỷ đồng. Trong đó lớn nhất là khoảng đầu tư 755 tỷ giá trị hiện tại vào FPT để nắm giữ 5,5% và 323 tỷ đến nắm giữ 3,58% vốn của HPG. Quỹ này cũng đang nắm giữ hơn 10% vốn của HDC, EVE, DBC và VHC.


Trong danh mục của quỹ cũng có một số khoản đầu tư cổ phiếu OTC là như 25% cổ phần của Sợi thế kỷ, 10% cổ phần của Nhựa Ngọc Nghĩa…   Thời gian gần đây, quỹ tiếp tục giải ngân vào một số mã cổ phiếu sẵn có trong danh mục như HSG, FPT, VCS, EVE...

Quỹ Red River Holdings được quản lý bởi Openasia Capital, một liên doanh của tập đoàn Artemis với Openasia Group. Liên doanh này cũng chính là công ty quản lý các khoản đầu tư của Temasia Capital Limited. Công ty tư vấn Trí Tín International là đơn vị tư vấn cho các khoản đầu tư của quỹ này tại Việt Nam.


  Các khoản đầu tư của Red River Holdings theo thông tin công bố Các khoản đầu tư dưới 5% có thể không còn chính xác ở thời điểm hiện tại

 An Huy - KAL


Theo TTVNSố lượt xem: 121
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website