Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Tháng 5 sẽ là giai đoạn chuyển giao để tăng trưởng tiếp”

Thứ 4 18/04/2012 13h:28
“Tháng 5 sẽ là giai đoạn chuyển giao để tăng trưởng tiếp”
Các NĐT vào đúng sóng có thể đạt mức lãi 40%. Họ sẽ thay nhau bán ra chốt lời và mua các mã cổ phiếu tốt chưa có sự tăng trưởng cao.

Đó là nhận định của ông Trần Hải, Môi giới tự do khi trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán.Các NĐT đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dòng cổ phiếu như BĐS, chứng khoán, thép, dầu khí… thay nhau tăng trưởng giữ điểm cho thị trường.

Các NĐT vào đúng sóng có thể đạt mức lãi 40%. Họ sẽ thay nhau bán ra chốt lời và mua các mã cổ phiếu tốt chưa có sự tăng trưởng cao. Vì thế, dòng tiền sẽ nằm lại thị trường. Dự báo, điểm số HNX-Index cuối tháng 4 ở mức 82 - 83 điểm, VN-Index khoảng 480 điểm

Sang tháng 5, có 2 yếu tố mà các NĐT cần chú ý.

Thứ nhất là sự giải ngân của các ngân hàng cho NĐT cá nhân. Vì trong tháng 4 này, không ít ngân hàng đã mở lại hạn mức tín dụng đối với NĐT cá nhân và dòng tiền sẽ tập trung vào nơi có mức sinh lời tốt nhất, nhanh nhất và thanh khoản nhất là chứng khoán.

Thứ hai, việc chốt giá của một số quỹ đầu tư hay tự doanh của một số CTCK, công ty tài chính bị “kẹp hàng” vào giai đoạn năm ngoái. Giá cổ phiếu lên đến mức hiện tại có thể có một số khoản đã có lời, dẫn đến việc bán ra để làm đẹp báo cáo tài chính của các công ty. Theo tôi, tháng 5 có thể là một giai đoạn chuyển giao để thị trường có bước tăng trưởng tiếp theo.

Theo Nguyễn Quang
ĐTCKSố lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website