Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Thị trường chưa tăng bền vững”

Thứ 5 19/04/2012 09h:52
“Thị trường chưa tăng bền vững”
Đó là nhận định của ông Hồ Bá Tình, Chuyên gia chứng khoán độc lập về xu hướng của thị trường trong thời gian tới.Ông Tình nói:


Diễn biến TTCK thời gian qua có những nét tương đồng với thời kỳ bật dậy của thị trường giữa năm 2009. Khi đó, TTCK vừa trải qua cơn khủng hoảng và giá cổ phiếu ở mức rất thấp. Vì thế, khi tình hình kinh tế vĩ mô ổn định hơn và Chính phủ đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ thì thị trường đã tăng mạnh.Từ đầu năm 2012 đến nay, kinh tế vĩ mô có dấu hiệu được cải thiện khiến giá của hầu hết cổ phiếu đã tăng khá mạnh, đặc biệt là cổ phiếu chứng khoán, BĐS, ngân hàng. Bản chất của đợt tăng này chủ yếu là do kỳ vọng của NĐT và sự hỗ trợ mạnh từ NĐT nước ngoài.Tuy nhiên, tôi cho rằng, thị trường chưa tăng trưởng bền vững. Các yếu tố vĩ mô hiện tại vẫn khá rủi ro như nợ xấu ngân hàng, doanh nghiệp phá sản. Sâu xa hơn là những yếu kém có tính cơ cấu của nền kinh tế vẫn chưa được cải thiện. Kịch bản của TTCK năm 2012 có thể lặp lại đôi nét năm 2009, tức sẽ đạt đỉnh vào giữa năm, sau đó đi ngang và điều chỉnh.


Theo Nguyễn QuangĐTCKSố lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website