Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 2/3

Thứ 3 01/03/2011 20h:27
Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 2/3
Nếu thị trường đứng vững trong vài phiên giao dịch sắp tới thì xác suất tăng giá trở lại là rất cao.

TTCK Việt Nam: Lượng cung giá thấp hạ nhiệtThị trường chứng khoán Việt Nam có phiên biến động trái chiều trên hai sàn giao dịch khi mà chỉ số VnIndex tăng điểm nhờ sức cầu tới từ khối ngoại vào các cổ phiếu Bluechips trong khi đó HNX tiếp tục điều chỉnh giảm điểm.

Khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh trên cả hai sàn giao dịch.

Khối ngoại mua ròng về khối lượng trên cả hai sàn giao dịch ngày hôm nay. Lượng mua ròng tập trung vào các mã sau: FPT, STB, IJC, PHR, VCB, BVS, KLS, PVX, VCG…và lượng bán ròng tập trung vào các mã như VIC, HPG, DVD, HPG, GMD, SSI, HBS, ICG, NTP…

Giá vàng điều chỉnh giảm 180 ngàn đồng/lượng vào ngày hôm nay do sự sụt giảm của tỷ giá đô la trên thị trường tự do. Chính sách của chính phủ đã phần nào phát huy tác dụng nhưng áp lực nên tỷ giá là vẫn còn nếu giá vàng thế giới tăng giá mạnh trong thời gian sắp tới.

Tất nhiên, nhiều khả năng trong thời gian tới giá vàng trong nước có thể giao dịch thấp hơn giá vàng quy đổi thế giới.

NHNN vừa ra chỉ thị số 01 nhằm cụ thể hóa biện pháp thắt chặt tiền tệ nhằm đạt tốc độ tăng trưởng tín dụng dưới 20% và tăng cung tiền từ 15% tới 16% trong đó có nhấn mạnh hai điểm chính: giảm tốc độ và tỷ trọng dư nợ cho vay lĩnh vực phi sản xuất so với năm 2010, nhất là lĩnh vực bất động sản, chứng khoán. Đến 30/6/2011, tỷ trọng dư nợ cho vay lĩnh vực phi sản xuất so với tổng dư nợ tối đa là 22% và đến 31/12/2011, tỷ trọng này tối đa là 16%. Trường hợp chưa thực hiện được tỷ trọng này theo lộ trình, NHNN áp dụng tỷ lệ dự trữ bắt buộc gấp 2 lần so với tỷ lệ dự trữ bắt buộc chung và biện pháp hạn chế phạm vi hoạt động kinh doanh trong 6 tháng cuối năm 2011 và năm 2012. Lãi suất huy động đã tăng lên mức 17%.

Như vậy, các thông tin được công bố ngày hôm nay vẫn là các thông tin mang không mới mà chỉ là cụ thể hóa việc NHNN đã làm trong thời gian vừa qua. Ngắn hạn các thông tin này đương nhiên vẫn là các thông tin tiêu cực đối với thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, với khả năng tăng dự trữ bắt buộc bỏ ngỏ đã khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Có một chút so sánh không phải lúc nào tăng trưởng tín dụng và thắt chặt tiền tệ cũng làm thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh. Chẳng hạn thị trường chứng khoán Trung Quốc liên tục tăng điểm trong thời gian vừa qua dù NHTW Trung Quốc liên tục tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc lên.

Nguồn tiền trong dân ở Việt Nam là rất lớn và có lẽ hiện tại nguồn tiền này đang mất phương hướng đầu tư bởi hầu hết các kênh đầu tư thay thế khác của TTCK như vàng, bất động sản…đều ở trạng thái đóng băng (Tất nhiên đất thổ cư ở phía đông ở Hà Nội vẫn tăng giá nhưng giao dịch không sôi động).

Các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn chưa thiết lập đáy mới và tạo thành các đảo giao dịch trong các phiên giao dịch gần đây. Điều tương tự cũng xảy ra các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ mặc dù số phiên tăng điểm của nhóm này ít hơn so với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Hoạt động đầu cơ diễn ra ở một vài mã như SRC, VIP, DVD…nhưng không đáng kể (VIP tăng trần nhưng còn dư bán trần trong khi SRC tăng trần nhưng thanh khoản thấp. DVD đã tăng giá 3 phiên kể từ ngày thay chủ tịch hội đồng quản trị mới). Nhưng dù thế nào, hoạt động đầu cơ cũng tạo sóng cho thị trường và có thể kích thích nhiều nhà đầu tư quay trở lại thị trường khi họ thấy các cổ phiếu có thể có tỷ suất sinh lời tương đối.

Thị trường vẫn chưa phá vỡ ngưỡng hỗ trợ của mình trong khi lượng cung giá thấp cũng bắt đầu hạ nhiệt dần. Việc thị trường tạo thành đảo giao dịch quanh khu vực hỗ trợ là một tín hiệu tích cực.

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, xu hướng tiếp của đảo giao dịch sẽ là xu hướng rất mạnh. Do vậy, nếu thị trường tăng giá, giá sẽ tăng rất nhanh và trong trường hợp ngược lại giá cũng sẽ giảm nhanh.

Có lẽ trong vài ngày tới sẽ có một vài thông tin tiêu cực nữa xuất hiện cả trên phương diện vĩ mô lẫn tin tức về các doanh nghiệp niêm yết có yếu tố đầu cơ cao. Hãy chờ xem phản ứng của thị trường.

Việc tăng giá xăng cũng tạo ra hiệu ứng tâm lý bán tháo lúc đầu giờ trước khi sức cầu quay trở lại vào cuối giờ kéo giá lên. Do vậy, nếu thị trường đứng vững trong vài phiên giao dịch sắp tới thì xác suất tăng giá trở lại là rất cao.

Các nhà đầu tư nên dừng lỗ nếu HNX-Index phá vỡ mốc 90 điểm (Hỗ trợ hiện tại là 93 điểm nhưng đề phòng trường hợp Whipsaw).

Đồ thị chỉ số VN-IndexĐồ thị chỉ số HNX-Index

Giá vàngGiá vàng vẫn tiếp tục biến động trong vùng kháng cự chính của mình. Chưa thấy một sự bứt phá mạnh mẽ nào trong vài phiên giao dịch gần đây mặc dù vàng vẫn đang có sự ủng hộ bởi sự bất ổn chính trị ở Trung Đông và Bắc Phi. Vùng hỗ trợ nằm trên kênh tăng giá màu xanh mà hiện giờ là 1.396$.Đồ thị chỉ số giá vàng

TTCK MỹThị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục có một phiên tăng điểm ngày thứ 2 sau khi nhận được sự hỗ trợ tại vùng giá 1.300 điểm. Như vậy, như đã chia sẻ, mốc hỗ trợ 1.300 điểm của chỉ số S&P 500 vẫn là mốc hỗ trợ mạnh và việc bán mạnh vào thời điểm chỉ số S&P 500 tiến về vùng giá 1.300 điểm sẽ không phải là lựa chọn tốt. Với những gì đang diễn ra, có thể thấy rằng chỉ số S&P 500 sẽ quay trở lại kiểm tra mốc kháng cự 1.350 điểm và xa hơn là mốc kháng cự số 3 trên đồ thị. Dự báo tối nay, thị trường  Mỹ sẽ tiếp tục tăng điểm.Đồ thị chỉ số S&P 500Lưu ý của TTOTC: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.T.A Team
Số lượt xem: 665
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website