Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Đừng đẩy CTCK vào tình thế làm ít để... sai ít”

Thứ 6 27/04/2012 11h:47
“Đừng đẩy CTCK vào tình thế làm ít để... sai ít”
Với những nội dung khắt khe đưa ra trong dự thảo sửa đổi Thông tư 27, các CTCK không biết kiếm đâu ra lợi nhuận khi hoạt động đầu tư bị hạn chế quá mức.


Đó là ý kiến của ông Nguyễn Thanh Kỳ, Tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam (VASB) về việc các nghiệp vụ của CTCK sẽ bị siết lại theo nội dung của dự thảo Thông tư thay thế Quyết định 27.
Với 4 nghiệp vụ kinh doanh chính hiện tại là môi giới, tự doanh, tư vấn và bảo lãnh phát hành, các CTCK đã rất khó xoay xở trong quá trình hoạt động. Nay với những nội dung đưa ra trong dự thảo Thông tư thay thế Quyết định 27 theo hướng quá khắt khe so với quy định hiện hành, các CTCK không biết kiếm đâu ra lợi nhuận khi hoạt động đầu tư bị hạn chế quá mức.Với quy định của dự thảo Thông tư, thì cơ quan quản lý gần như không cho phép CTCK đối mặt với rủi ro trong hoạt động đầu tư bằng chính khối tài sản thuộc sở hữu của họ.Vì cơ quan quản lý đang quá lo thay cho CTCK, nên đưa ra các quy định đẩy CTCK vào tình thế hoạt động rất bị động, thậm chí buộc các CTCK vào tình thế “làm ít sai ít”.VASB cùng với các CTCK thành viên sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu dự thảo Thông tư, để trên cơ sở đó, đề xuất phương án sửa đổi hợp lý lên Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhằm đảm bảo tính khả thi của quy định mới khi đưa vào áp dụng.Theo H.Hòe ĐTCK


Số lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website