Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Nên đầu tư và giữ lại dài hạn”

Thứ 3 01/05/2012 16h:36
“Nên đầu tư và giữ lại dài hạn”
Cho rằng, thị trường trong tháng 5 sẽ đi ngang, bà Châu Thiên Trúc Quỳnh, Giám đốc môi giới, CTCK Bản Việt cho rằng, nhà đầu tư nên đầu tư và giữ dài hạn hơn là lướt sóng.

Bà Quỳnh nói:

Theo quan điểm của tôi, thị trường trong tháng 5 sẽ có xu hướng đi ngang nhiều hơn, sẽ có những “đợt sóng” nhỏ nhưng không mạnh như thời gian vừa qua. Bởi hiện nay, xét về các kênh đầu tư thì không có kênh nào sinh lời bằng chứng khoán nên sớm muộn gì thì nhà đầu tư vẫn quay lại với thị trường. Một điểm giúp TTCK giai đoạn này tương đối ổn định là do được hỗ trợ bở các chính sách vĩ mô. Tuy nhiên, trong tháng 5 này, nếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ thì không nên chạy đua theo các con sóng nhỏ mà nên đầu tư và giữ dài hạn, bởi lợi thế đang thuộc về các nhà đầu tư có sẵn hàng.

Ngoài ra, dòng tiền hiện nay trên thị trường là khá “thật” nên tương đối ổn định. Bởi một số CTCK lớn như Thăng Long, SBS… thời gian gần đây đã hạn chế margin rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có những CTCK cho khách hàng sử dụng hết margin. Do vậy, sẽ không có một con số tuyệt đối nhưng ngoài dòng tiền “thật” của NĐT xét về tổng dư nợ margin trên toàn thị trường hiện nay vẫn ở mức tương đối cao. Ngoài ra, nhiều quỹ đầu tư nước ngoài vẫn còn nhiều dòng tiền nhàn rỗi sẽ đầu tư vào thị trường, tuy nhiên không phải trực tiếp trên thị trường mà thông qua các CTCK.

Theo H.VânĐTCKSố lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website