Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Dự kiến từ 4/9 sẽ được bán cổ phiếu trong phiên T+3

Thứ 3 08/05/2012 16h:09
Dự kiến từ 4/9 sẽ được bán cổ phiếu trong phiên T+3
Chu kỳ thanh toán sẽ được rút ngắn từ 15 giờ chiều xuống còn 9 giờ sáng ngày T+3.

Trả lời phỏng vấn bên lề Hội nghị DNNY 2012 sáng nay, Ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, UBCKNN cho biết: Trong tuần vừa rồi, UBCKNN , TTLKCK và các thành viên thị trường đã tổ chức cuộc họp về triển khai T+3. Buổi họp đã thống nhất dành thời gian nhất định để các ngân hàng lưu ký nước ngoài điều chỉnh phần mềm của hệ thống, quy trình và báo cáo trên hệ thống toàn cầu trước khi chính thức áp dụng.


Chúng tôi dự kiến thời điểm có thể thực hiện là từ 4/9/2012, chu kỳ thanh toán sẽ được rút ngắn từ 15h chiều ngày T+3 xuống 9h sáng ngày T+3.


Việc rút ngắn thời gian thanh toán sẽ tạo điều kiện tốt cho nhà đầu tư được bán chứng khoán trong phiên giao dịch sáng và chiều ngày T+3 thay vì phải chờ đến sáng ngày T+4 mới được giao dịch, qua đó làm tăng thanh toán cho thị trường chứng khoán.


Các công ty chứng khoán, 2 Sở GDCK và các đơn vị khác đều có sự đồng thuận cao vì đây là sản phẩm tốt cho thị trường, cùng với các giải pháp kỹ thuật khác áp dụng sắp tới sẽ tạo hiệu ứng tốt cho thị trường và giúp thị trường tăng điểm. Tuy nhiên các ngân hàng lưu ký nước ngoài, đối tượng khách hàng là nhà đầu tư nước ngoài có sự chênh lệch nhau về múi giờ và áp dụng các chuẩn mực giao dịch quốc tế nên khi điều chỉnh theo quy định của Việt Nam thì họ phải có báo cáo với khu vực và hệ thống toàn cầu để điều chỉnh hợp lý.


Các ngân hàng lưu ký nước ngoài quan tâm đến vấn đề chênh lệch về thời gian giữa chuyển chứng khoán và chuyển tiền của nhà đầu tư; tính rủi ro đối với các ngân hàng chỉ định thanh toán trong việc thực hiện thanh toán chứng khoán và vấn đề lãi suất vay qua đêm khi phải chuyển tiền cho BIDV vào chiều ngày T+2. Qua buổi làm việc các vướng mắc đều đã được UBCKNN, TTLK và BIDV giải đáp để tạo ra sự đồng thuận để triển khai T+3.  
Thông báo từ UBCKNN:        Để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam được bán chứng khoán vào ngày T+3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã phối hợp với Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam xây dựng Phương án triển khai rút ngắn chu kỳ thanh toán về 9h00 ngày T+3 thay vì 15h30 như hiện nay.         Căn cứ vào sự đồng thuận của các Thành viên lưu ký (Công ty chứng khoán, Ngân hàng lưu ký) đối với Phương án triển khai chi tiết, được sự chấp thuận về nguyên tắc của Bộ Tài chính, nhằm tạo điều kiện cho các Thành viên thị trường có sự chuẩn bị về nhân sự, hệ thống công nghệ, quy trình nghiệp vụ và các yếu tố cần thiết khác, UBCKNN thông báo kế hoạch áp dụng rút ngắn chu kỳ thanh toán là từ ngày 04/09/2012.        UBCKNN đề nghị các thành viên thị trường tích cực phối hợp triển khai các công việc cần thiết để đảm bảo tiến độ triển khai đã đề ra. Trong quá trình triển khai, có vấn đề gì vướng mắc, đề nghị các thành viên thị trường liên hệ với UBCKNN, Trung tâm Lưu ký chứng khoán để được hỗ trợ kịp thời.        UBCKNN thông báo với các thành viên thị trường biết và thực hiện.
   


An Huy

Theo TTVNSố lượt xem: 565
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website