Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Ông Võ Trí Thành: Năm 2012, TTCK sẽ có nhiều “sóng”

Thứ 4 09/05/2012 10h:09
Ông Thành cho rằng, trong giai đoạn 2012 - 2015, nền kinh tế sẽ được cải cách, tái cơ cấu mạnh mẽ, điều này sẽ tác động tích cực đến TTCK.

Đó là nhận định của ông Võ Trí Thành, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương.
Ông Thành nói:Nhiều dự báo cho thấy, nền kinh tế thế giới trong năm nay sẽ tốt hơn, khu vực đồng Euro tạm ổn định, kinh tế Mỹ có dấu hiệu phục hồi nhẹ (Fed vẫn lưu ý là chưa bền vững).Đối với nền kinh tế Việt Nam, mục tiêu là ổn định vĩ mô (lạm phát < 10%), tăng trưởng hợp lý (6 - 6,5%), bước vào tái cấu trúc kinh tế. Trong quý I/21012, kinh tế Việt Nam đã chuyển biến tích cực.Liên quan đến chính sách tiền tệ, hiện nay, lãi suất đã giảm, điều kiện vay/cho vay nới hơn (khoanh nợ, cơ cấu nợ, quỹ bảo lãnh); hướng tín dụng vào DN vừa và nhỏ, sản xuất nông nghiệp, xuất khẩu; làm “tan băng” một số phân khúc bất động sản. Bên cạnh đó là chính sách giãn, giảm, miễn thuế; tạo điều kiện cho các DN tiếp cận vốn ODA và trái phiếu.Tôi cho rằng, trong giai đoạn 2012 - 2015, nền kinh tế sẽ được cải cách, tái cơ cấu mạnh mẽ, điều này sẽ tác động tích cực đến TTCK.Nền kinh tế sẽ đi lên, nhưng TTCK Việt Nam chỉ thực sự phát triển lành mạnh sau khi cơ quan quản ý thực hiện mạnh mẽ việc tái cấu trúc.Tôi cho rằng, năm 2012, TTCK sẽ có nhiều “sóng”, hấp dẫn nhà đầu tư. Quan điểm của tôi là khi đầu tư vào TTCK cần đảm bảo 4 nguyên tắc:(1) gắn với chi phí cơ hội đầu tư, nghĩa là phải tính được lợi tức khi tham gia đầu tư;(2) quan tâm đến tính thanh khoản của cổ phiếu;(3) chế ngự được cảm xúc, nghĩa là phải biết điểm dừng;(4) mua cổ phiếu khi giá bắt đầu lên và bán cổ phiếu khi giá bắt đầu xuống.Theo Hải Vân ĐTCK


Số lượt xem: 87
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website