Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Giám đốc Nghiên cứu Phân tích Kim Eng VN: Vn-Index sẽ không giảm xuống dưới 440 – 445 điểm

Thứ 5 17/05/2012 09h:43
Giám đốc Nghiên cứu Phân tích Kim Eng VN: Vn-Index sẽ không giảm xuống dưới 440 – 445 điểm
Ông Michael Kokalari dự báo với tình hình hiện tại, từ đây đến cuối năm mức tăng trưởng của TTCK Việt Nam ít nhất là 10%
Chiều ngày 16/05/2012, tại Tp. Hồ Chí Minh, trong chuỗi hội thảo “Kinh tế Vĩ mô và Thị trường Chứng khoán” do CTCP Chứng khoán Kim Eng Việt Nam tổ chức, Giám đốc Nghiên cứu Phân tích – Ông Michael Kokalari đã có phân tích và trả lời khá thẳng thắn quan điểm của ông về triển vọng thị trường chứng khoán trong thời gian tới. Theo ông Kokalari. rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã lo lắng về việc Chính phủ đã nới lỏng chính sách tiền tệ quá nhanh. Tuy nhiên, với mọi nền kinh tế khó khăn, Chính phủ nên phải nới lỏng tiền tệ.  Tôi cho rằng việc nới lỏng tiền tệ, rất nhiều khả năng sẽ chảy vào chứng khoán. Vì vậy ông nghĩ rằng điều này sẽ không làm thị trường chứng khoán đi xuống. Việc nới lỏng tiền tệ có thể làm cho TTCK tăng trưởng từ đây đến cuối năm. Tuy nhiên, việc tăng trưởng của TTCK thời gian qua đã mạnh. Đã đến lúc thị trường cần có sự điều chỉnh lại. Các tin tốt liên quan đến lạm phát giảm, lãi suất giảm đã phản ánh vào chỉ số Index của 2 sàn trong thời gian qua. Tuy nhiên, theo ông Kokalari trong những năm tới thị trường chứng khoán sẽ tốt, bởi Chính phủ sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ và nhiều nhà đầu tư như tôi quan tâm đến TTCK nhiều, có thể họ chưa đầu tư ngay nhưng sẽ đầu tư vào đầu năm sau. Ông cũng dự báo, với tình hình hiện tại, từ đây đến cuối năm mức tăng trưởng của TTCK Việt Nam ít nhất là 10% . Các tin tốt lạm phát đã giảm, lãi suất giảm, nhưng thị trường lại giảm điểm mạnh, vậy nhà đầu tư nên mua, bán cắt lỗ, hay giữ CP? Ông Kokalari cho rằng: Thị trường chứng khoán tăng trưởng khoảng 30 trong năm nay (so với thời điểm cuối năm 2011). Các tin tốt là lãi suất giảm, lạm phát giảm, quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng đang được thực hiện. Kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ tăng trưởng khoảng 30 – 35%, đến nay thị trường đã tăng gần đến kỳ vọng.  Đối với nhà đầu tư nước ngoài như tôi, tôi không nhìn thấy một kênh đầu tư nào khác ngoài Chứng khoán. Vn-Index đã có một thời gian tăng giá mạnh khá dài, đã đạt mức tăng hơn 30% so với cuối năm 2011 và có khoảng giảm giá mạnh cho thấy đã bẻ gảy xu hướng tăng giá của giai đoạn trước đó. Một lẽ tự nhiên khi thị trường không trong xu hướng tăng giá mạnh mẽ thì chúng ta không nên sở hữu nhiều CP. Tất nhiên vẫn còn một số cổ phiếu chưa bị mất xu hướng tăng giá, hoặc đi ngang có thể tăng giá tiếp. Nhưng một cách thận trọng, chúng ta nên chờ đợi những dấu hiệu rõ ràng khẳng định  đi ngang hay không tiếp tục rơi để xem xét mua lại. Tôi không tin  Vn-Index sẽ giảm xuống dưới vùng 440 – 445 điểm, thị trường sẽ nghỉ ngơi, đi ngang một thời gian và sau đó sẽ tăng trưởng trở lại. Lúc đó ta có thể vào lại thị trường.

Ts. Trần Du Lịch: Bối cảnh kinh tế, những khó khăn của năm 2012 hoàn toàn khác năm 2009. Năm 2009 Chính phủ thực hiện gói giải pháp phục hồi kinh tế trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái, và cả thế giới làm. Nhưng hiện nay, toàn bộ tập trung thực hiện 2 nhóm giải pháp: không để nguy cơ tái lạm phát và đảm bảo tăng trưởng hợp lý. Chính vì vậy, Chính phủ tập trung hỗ trợ chủ yếu bằng cơ chế, chứ không phải bằng tiền như gói hỗ trợ lãi suất, tăng tiền để tăng chi như năm 2009.


Q. Nguyễn

Theo TTVNSố lượt xem: 143
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website