Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/5

Thứ 4 16/05/2012 18h:47
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/5
BSC vẫn duy trì quan điểm là nhà đầu tư có tỷ lệ margin cao nên giảm bớt tỷ trọng còn các nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt nên hạn chế giao dịch trong giai đoạn này.

Chứng khoán BIDV-BSC: Rủi ro T+4 đối với nhà đầu tư bắt đáy tại thời điểm này là khá lớn


Hôm nay, thị trường có sự hồi phục nhẹ, sàn HNX hồi phục tốt hơn và giữ được mức điểm xanh cuối phiên giao dịch. Nhóm dầu khí trên HNX có được mức tăng tốt, việc PG Gas sắp lên sàn có thể là nguyên nhân khiến thị trường để ý tới nhóm này trong giai đoạn hiện tại.


Đánh giá về thị trường, có thể thấy đang có nhiều yếu tố không ủng hộ thị trường lúc này. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên HSX là dấu hiệu không tốt ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư, đặc biệt là trong giai đoạn nhạy cảm như hiện nay. Ngoài ra, với mức khối lượng giảm sút, có thể thấy dù áp lực cung đã được giảm bớt, lực cầu bắt đáy vẫn khá yếu, do đó sự phục hồi vẫn được đánh giá là khá mong manh, đặc biệt nếu không có thêm thông tin mới hỗ trợ.


Rủi ro T+4 đối với nhà đầu tư bắt đáy tại thời điểm này là khá lớn. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm là nhà đầu tư có tỷ lệ margin cao nên giảm bớt tỷ trọng còn các nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt nên hạn chế giao dịch trong giai đoạn này.


Chứng khoán Habubank-HBBS: Dòng tiền có tín hiệu “xoay chiều” bắt đáy nhóm đầu cơ trên HNX


Diễn biến trái chiều trên hai sàn trong phiên giao dịch hôm nay cho thấy tín hiệu phân hóa rõ rệt khi dòng tiền đang có tín hiệu “xoay chiều” chuyển sang bắt đáy nhóm CP đầu cơ trên HNX. Tín hiệu kéo xả và bán mạnh vẫn tiếp diễn trên HOSE tuy nhiên không ồ ạt như phiên trước đó.


Ngắn hạn, VN-Index và HNX-Index đã về sát ngưỡng hỗ trợ đường giới hạn dưới của dải bolinger band tương ứng với vùng hỗ trợ 450 điểm của VN – index và 76 điểm của HNX – index. Sự hồi phục kỹ thuật trở lại của HNX-Index khi chạm đường EMA(50) ngày là tín hiệu tích cực trong ngắn hạn và có thể báo hiệu sự hồi phục kỹ thuật của cả hai chỉ số chứng khoán trong thời gian tới. Tuy nhiên, sự hồi phục kiểu “Dead Cat Bounce” và không duy trì lâu và có thể tiếp tục giảm trở lại do đó cần quan sát và kiểm nghiệm từ tín hiệu hồi phục rõ ràng hơn trong một vài phiên tới.


Chứng khoán FPT-FPTS: Các chỉ báo đã lùi khá sâu về các vùng "oversold"


Nhìn chung, trên thị trường tâm lý của một nhóm nhà đầu tư hiện tại vẫn sẵn sàng tham gia "bắt đáy" ở một số nhóm cổ phiếu tốt tuy vẫn chưa đủ mạnh để có thể khiến đà giảm điểm chững lại. Cùng với đó, theo phương diện kỹ thuật, các chỉ báo đã lùi khá sâu về các vùng "oversold", nên khả năng hồi phục ngắn hạn của VN-Index là hoàn toàn có thể xảy ra.


Tuy nhiên, theo chúng tôi khi xu hướng giảm điểm vẫn chiếm chủ đạo. Nhà đầu tư cần cẩn trọng trong quyết định giải ngân, có thể tận dụng những nhịp hồi lại của thị trường để giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu trong tài khoản.   Hải An

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website