Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Ông Nguyễn Duy Hưng: "Thị trường khó khăn không có nghĩa các CTCK rời bỏ thị trường như KLS"

Thứ 5 03/03/2011 11h:57
Ông Nguyễn Duy Hưng: "Thị trường khó khăn không có nghĩa các CTCK rời bỏ thị trường như KLS"
KLS phải mất thời gian dài để minh chứng được sự hoạt động hiệu quả với mô hình kinh doanh mới.Hầu hết các thành viên trên thị trường, từ nhà đầu tư đến công ty chứng khoán và cả cơ quan chức năng đều bất ngờ trước quyết định “chia tay” của Công ty cổ phần Chứng khoán Kim Long.

Theo ông Nguyễn Quang Bảo, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Bản Việt, đây là một thông tin xấu trong nhiều thông tin xấu đang tác động đến thị trường thời gian gần đây. Thông tin này sẽ khiến cổ phiếu KLS giảm giá và thị trường đi xuống trong ngắn hạn.

Ông Bảo cho rằng trước mắt có thể nói sẽ chẳng có ai hưởng lợi đối với thông tin này, ngay cả KLS cũng chỉ hưởng lợi khi minh chứng được bằng sự hoạt động hiệu quả với mô hình kinh doanh mới.

Trong hoàn cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn và ngành chứng khoán đang phải gánh chịu nhiều thách thức, thì việc một công ty chứng khoán chuyên nghiệp, đã từng góp công đặt nền móng xây dựng thị trường chứng khoán Việt Nam rút khỏi thị trường ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý thị trường .

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho rằng, các nhà đầu tư cần phải thận trọng khi tiếp thu các luồng thông tin, không để ảnh hưởng đến các quyết định bán tống các loại cổ phiếu một cách vội vàng.

Đứng dưới góc độ là một chủ thể kinh doanh trên thị trường, với bối cảnh chứng khoán liên tục đi ngang khiến các giới đầu tư trong thị trường gặp nhiều tổn thất thì hành động của Công ty Chứng khoán Kim Long cũng được nhiều người đánh giá là anh dũng.

Nhìn nhận khách quan về vấn đề này, ông Nguyễn Duy Hưng cho rằng, “thị trường năm nay sẽ có nhiều khó khăn là điều không thể tránh khỏi, nhưng không có nghĩa là các công ty chứng khoán không thể làm ăn được và phải đến mức phải rời bỏ thị trường như KLS. Có thể KLS chỉ nhìn vào một cửa do họ không tham gia nhiều ở lĩnh vực khác ngoài tự doanh nên họ không thấy hết những cơ hội khác trên thị trường.”

Đồng tình với quan điểm trên, lãnh đạo một công ty chứng khoán có thị phần kinh doanh đứng vào nhóm dẫn đầu của thị trường nhận xét, từ trước đến nay, KLS đã hoạt động giống như một công ty đầu tư rồi chứ không kinh doanh thực chất là một công ty chứng khoán. Vì vậy, việc chuyển đổi mô hình kinh doanh thực ra không gây xáo trộn gì nhiều cho thị trường chứng khoán, ngoài việc khiến một số nhà đầu tư lo ngại.

Vị này đưa ra quan điểm cá nhân, “theo tôi về lý do chuyển đổi chính không phải là do thị trường quá khó khăn mà thực chất việc KLS rút khỏi thị trường là bởi họ đã bỏ lửng thị trường và không cạnh tranh được với các công ty chứng khoán ở các lĩnh vực khác ngoài đầu tư nên phải từ bỏ”.

Hành động này của KLS sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến các công ty chứng khoán, ông Bảo nói thêm, đối với thị trường nhỏ bé như Việt Nam, việc có hơn 100 công ty chứng khoán là quá nhiều, vì vậy bớt đi một số công ty cũng là điều tốt cho các công ty khác tiếp tục trụ lại và lớn mạnh hơn”.Theo Linh Chi
Vietnam+

Số lượt xem: 409
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website