Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Sẽ còn nhiều thông tin vĩ mô hỗ trợ TTCK trong thời gian tới”

Thứ 2 21/05/2012 08h:31
“Sẽ còn nhiều thông tin vĩ mô hỗ trợ TTCK trong thời gian tới”
Theo ông Hoàng Thạch Lân, TTCK sẽ dần khá hơn, do đó dòng tiền vẫn chưa thoát khỏi thị trường và sẽ có thêm dòng tiền mới vào TTCK.
Ông Hoàng Thạch Lân, Giám đốc Môi giới, CTCK MHBS cho biết, TTCK Việt Nam vẫn đang trong quá trình hồi phục, sẽ vẫn còn nhiều thông tin vĩ mô hỗ trợ TTCK trong thời gian tới.

Ông Lân nói:

Thị trường vừa trải qua những phiên điều chỉnh giảm, theo tôi, xuất phát từ một số nguyên nhân.

Trước hết, phân tích kỹ thuật cho thấy có những tín hiệu cảnh báo điều chỉnh và chắc chắn cũng có rất nhiều lệnh bán dựa theo cách phân tích này, khiến lượng cung tăng lên rất mạnh, trong khi phía bên cầu lại không có thông tin hỗ trợ.

Thứ hai, đang có một số nhận định rằng, một số quỹ ETF sắp tái cơ cấu danh mục trong nửa cuối tháng 5, đầu tháng 6, có thể sẽ thoái vốn khỏi một số mã blue-chips vốn có tỷ trọng rất lớn trong VN-Index, do đó cũng hình thành mối lo ngại VN-Index mất điểm.

Thêm nữa, có tin cho rằng, giá điện trong thời gian ngắn tới sẽ tăng, tuy chưa chắc tác động lớn lên chỉ số giá tiêu dùng (CPI), nhưng nếu mọi hàng hóa thiết yếu đều tăng giá thì người dân, vốn đã tiết kiệm nhiều thì nay sẽ càng thắt chặt chi tiêu hơn, do đó khả năng rất nhiều doanh nghiệp niêm yết sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tuy nhiên, xét trong trung hạn thì TTCK Việt Nam vẫn đang trong quá trình hồi phục, sẽ vẫn còn nhiều thông tin vĩ mô hỗ trợ TTCK trong thời gian tới, cụ thể là Nhà nước còn có thêm nhiều biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, lãi suất tiếp tục có xu hướng giảm theo sự suy giảm của CPI… Ngay cả những biện pháp mới công bố trong tháng 5 trước mắt chưa phát huy tác dụng ngay, nhưng sẽ ngấm dần và sẽ thực sự hỗ trợ các doanh nghiệp.

Về cơ bản, tình trạng tài chính của doanh nghiệp niêm yết tuy đang rất xấu, nhưng tôi cho rằng, TTCK sẽ dần khá hơn, do đó tôi tin dòng tiền vẫn chưa thoát khỏi thị trường và sẽ có thêm dòng tiền mới vào TTCK.

Theo H.Vân
ĐTCKSố lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website