Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

HNX công bố Hội đồng chỉ số HNX30

Thứ 2 21/05/2012 15h:36
HNX công bố Hội đồng chỉ số HNX30
Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, theo kế hoạch, HNX đưa chỉ số HNX30 áp dụng từ cuối tháng 6/2012.

Nhằm đảm bảo tính khách quan và chính xác của các chỉ số tại HNX, HNX đã thành lập Hội đồng chỉ số gồm 9 thành viên là các chuyên gia độc lập, các nhà khoa học, đại diện thành viên thị trường và đại diện HNX.

Ngày 18/5/2012, HNX đã ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng chỉ số. Theo đó, Hội đồng chỉ số có trách nhiệm tham mưu, tư vấn, đưa ra những ý kiến độc lập mang tính quyết định các vấn đề về việc duy trì và vận hành các chỉ số tại HNX, xem xét và thông qua nguyên tắc chỉ số và những thay đổi liên quan; xem xét và quyết định thành phần, xếp loại và trọng số các chứng khoán trong rổ chỉ số và những thay đổi liên quan...

Với nguyên tắc làm việc là thảo luận, lấy ý kiến công khai, kết luận theo ý kiến đa số của thành viên, mọi quyết định của Hội đồng chỉ được thông qua khi có ít nhất 50% quyền biểu quyết đồng ý. Quyết định này sẽ trở thành căn cứ để Tổng giám đốc HNX ra quyết định liên quan đến chỉ số.

Hội đồng chịu trách nhiệm xem xét định kỳ và đột xuất các chỉ số theo Nguyên tắc của chỉ số HNX30. Tùy theo chu kỳ xem xét lại rổ chỉ số, Hội đồng chỉ số sẽ tổ chức họp theo quý, 6 tháng một lần hay một năm một lần tùy trường hợp cụ thể.

Cũng liên quan đến HNX30, để giới thiệu một cách đầy đủ với công chúng đầu tư về chỉ số mới này trước khi chính thức áp dụng, HNX cho biết, sẽ tổ chức Hội nghị giới thiệu chỉ số HNX30 tại Hà Nội (ngày 22/5/2012) và TP. HCM (ngày 25/5/2012).

Dự kiến, Hội nghị có sự tham dự của đại diện các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp (các công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán), các CTCK; các chuyên gia tại các trường đại học và viện nghiên cứu; đại diện các công ty niêm yết có cổ phiếu nằm trong rổ chỉ số HNX30 và nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu thông tin.9 thành viên Hội đồng chỉ số HNX301. Ông Nguyễn Văn Nam, giáo sư, tiến sỹ, Hiệu trưởng Trường Kinh tế quốc dân, Chủ tịch Hội đồng;

2. Ông Vương Quân Hoàng, tiến sỹ, Trường đại học Tổng hợp Brussels, Ủy viên;3. Ông Nguyễn Thành Long, tiến sỹ khoa học, Vụ trưởng Vụ Quản lý các công ty quản lý quỹ và quỹ đầu tư chứng khoán, UBCK, Ủy viên;

4. Ông Bùi Trường Giang, tiến sỹ, Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Tổng hợp, Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy viên;

5. Ông Nguyễn Anh Tuấn, tiến sỹ, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy viên;

6. Ông Phạm Ngọc Bích, thạc sỹ, Giám đốc Khối phát triển khách hàng tổ chức, Công ty Chứng khoán Sài Gòn, Ủy viên;

7. Ông Trần Lê Minh, thạc sỹ, Phó tổng giám đốc, Công ty Quản lý Quỹ Việt Nam (VFM), Ủy viên;

8. Ông Cung Trần Việt, thạc sỹ, thành viên HĐQT CTCP Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Bản Việt (VCF), Ủy viên;

9. Ông Nguyễn Anh Phong, thạc sỹ, Phó tổng giám đốc HNX, Ủy viên, Thư ký Hội đồng


Theo Đầu tư chứng khoánSố lượt xem: 249
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website