Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VTF sẽ hợp nhất vào HVG

Thứ 2 21/05/2012 17h:02
VTF sẽ hợp nhất vào HVG
Một công ty liên kết của HVG (do HVG nắm 48%) là CTCP Nuôi trồng Thủy sản Hùng Vương Miền Tây đã nắm 31,23% vốn ở VTF. Mục tiêu của HVG là tiến tới nắm 51% vốn ở VTF để hợp nhất VTF vào HVG.

CTCP Thủy sản Hùng Vương (HVG) sẽ mua 3 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ từ CTCP Thức ăn chăn nuôi Việt Thắng (VTF).

Ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Thủy sản Hùng Vương (HVG) chia sẻ với ĐTCK xung quanh câu chuyện này.

Một công ty liên kết của HVG (do HVG nắm 48%) là CTCP Nuôi trồng Thủy sản Hùng Vương Miền Tây đã nắm 31,23% vốn ở VTF. Nếu hoàn tất đợt mua này, HVG sẽ tham gia sâu hơn vào VTF? Đâu là lý do HVG muốn nắm cổ phần chi phối ở VTF?

Đúng vậy. Mục tiêu của HVG là tiến tới nắm 51% vốn ở VTF để hợp nhất VTF vào HVG

Với việc hợp nhất này, chúng tôi có thể hỗ trợ cho VTF tốt hơn. Ngược lại, HVG sẽ rất khó hỗ trợ cho VTF.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ tài chính cho VTF. Ngoài ra, HVG sẽ là đơn vị cung cấp ngoại tệ để VTF có thể chủ động trong nhập khẩu nguyên liệu.

Vấn đề tỷ giá và ngoại tệ có quan trọng với VTF không? HVG có bị thua thiệt khi cho VTF vay ngoại tệ?

Tất nhiên, tỷ giá có ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh của VTF vì VTF phải nhập khẩu rất nhiều nguyên liệu. Theo ước tính, mỗi năm, VTF cần phải có 50 - 60 triệu USD để nhập khẩu nguyên liệu. Với nhu cầu ngoại tệ như vậy, vay ngân hàng sẽ không thể chủ động.

Không cho VTF vay thì chúng tôi cũng sẽ cho đơn vị khác vay. Về nguyên tắc, VTF vẫn phải thực hiện các nghĩa vụ trả lãi, trả nợ cho HVG. Nhưng chỉ khi VTF hợp nhất với HVG, chúng tôi mới có thể cho VTF vay.

Lợi ích từ hợp nhất với VTF có vẻ rất rõ ràng. Thế còn lợi ích nào từ hợp nhất cho HVG?

Nếu VTF muốn phát triển lớn mạnh, phải có đối tác chiến lược như HVG. Vì đứng riêng lẻ, VTF sẽ khó cạnh tranh với các đơn vị cùng ngành, nhất là những đơn vị có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công ty mẹ ở nước ngoài. Hợp nhất vào HVG, VTF sẽ có thể chỗ dựa về tài chính và ngoại tệ để tăng sức mạnh trong hoạt động.

Về phía HVG, khi hợp nhất VTF, chúng tôi đạt được mục đích khép kín trong hoạt động của mình, từ thức ăn, nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu đều do HVG chủ động.

Vì sao HVG không triển khai kế hoạch đầu tư ngay 3 triệu cổ phiếu VTF mà đợi sang quý III/2012?

Vì quy trình thủ tục phải mất 2 tháng. Phải đến quý III/2012 chúng tôi mới có thể chính thức tăng vốn sở hữu tại VTF.

Theo Ngọc Thủy
ĐTCKSố lượt xem: 240
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website