Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/5

Thứ 3 22/05/2012 18h:46
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/5
Theo SHS, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường tăng nhẹ/dao động lình xình với thanh khoản thấp trong phiên.

Chứng khoán ACB-ACBS: Thị trường cần tích lũy thêmVN-Index: Ngày hôm qua, lực cầu yếu đã không thể giúp VN-Index tiếp tục tăng mạnh như trong phiên trước đó. Các nỗ lực của bên mua nhanh chóng thất bại. Tuy nhiên, bên bán vẫn còn do dự nên VN-Index chủ yếu đi ngang trong suốt phiên.Nhìn theo hướng tích cực, phiên giằng co hôm qua là cần thiết để sự phục hồi của VN-Index, nếu tiếp tục, sẽ bền vững. Sự tăng mạnh mà không cho thấy lực cầu lớn (khối lượng thấp) sẽ dễ dẫn tới tình huống bán tháo một khi nhà đầu tư cảm thấy bất ổn.Với quan điểm thận trọng, chúng tôi cho rằng VN-Index khó có thể lấy lại ngay lập tức những gì đã mất trong đợt giảm vừa qua. Một giai đoạn tích lũy có thể sẽ diễn ra ở vùng 430-450 hoặc thấp hơn là 415-425. Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giằng co.

HNX-Index: Mặc dù phá vỡ mô hình Triangle đầu phiên theo hướng tăng, nhưng HNX-Index vẫn đóng cửa giảm điểm khi đường xu hướng tăng trong phiên bị xuyên thủng sau đó.Tương tự VN-Index, HNX-Index chủ yếu giằng co trong suốt phiên. Trong các phiên tới, xu hướng này có thể sẽ tiếp tục.Ở chiều tăng, 77-78 sẽ là mức kháng cự của HNX-Index. Ở chiều giảm, đáy trước ở 73 sẽ hỗ trợ HNX-Index tích cực.Chứng khoán Đầu tư Việt Nam- IVS: NĐT nên duy trì tỷ lệ tiền mặt tại thời điểm hiện tạiQuan sát diễn biến giao dịch trong phiên ngày hôm nay cho thấy tâm lý giao dịch của NĐT đã thận trọng hơn trong bối cảnh thị trường thiếu thông tin hỗ trợ mang tính đột phá, bên Mua không còn chủ động đẩy giá trong khi đó bên Bán có động thái cơ cấu danh mục chính điều này khiến thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. Theo chúng tôi với mức thanh khoản hiện tại thì thật khó để tạo động lực cho sự phục hồi dài hơn của thị trường. Điểm tích cực trong phiên ngày hôm nay đến từ giao dịch của NĐTNN khi họ đã quay sang Mua ròng khá mạnh, việc mua ròng này giúp tạo thêm dòng tiền và ra tăng kỳ vọng dài hơn với thị trường. Các chỉ báo kỹ thuật nhanh RSI, STO vẫn duy trì tín hiệu tăng giá nhưng khá yếu, trong khi đó các chỉ báo xu hướng có độ tin cậy cao hơn MACD, ADX cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn của chỉ số vẫn được duy trì.Những kỳ vọng giảm lãi suất và giảm giá xăng vẫn chưa được thực hiện trong khi đó lượng hàng tồn kho của doanh nghiệp nêm yết là khá lớn, qua đó tạo áp lực lên tâm lý giao dịch của nhà đầu tư trên thị trường. Vì vậy NĐT nên duy trì tỷ lệ tiền mặt tại thời điểm hiện tại chờ những tín hiệu rõ hơn, NĐT nên tận dụng đợt hồi phục để cơ cấu lại danh mục đầu tư, vì theo chúng tôi giá chứng khoán sẽ có sự phân hoá trong thời gian tới, các lệnh mua mới vẫn cần được tính toán kỹ và chỉ tham gia bắt đáy khi mức độ rủi ro cho khoản đầu tư là thấp nhất.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội- SHS: Thị trường dự báo giảm điểm, kiểm định lại vùng hỗ trợSau giai đoạn tăng điểm đầu phiên, thị trường giảm dần đà tăng trước áp lực cung, khi tiến gần mốc kháng cự kỹ thuật của đường MA50 (khoảng 455 điểm đối với VN-Index; 77 điểm đối với HNX-Index). Kết thúc phiên giao dịch, thị trường đóng cửa giảm điểm nhẹ với khối lượng giao dịch thấp.Đà tăng điểm nhanh chóng chững lại sau phiên bật tăng mạnh từ mốc hỗ trợ cho tín hiệu kém tích cực về động lực thị trường. Lực cầu tham gia thị trường yếu, trong khi lượng cung giá cao không nhỏ. Với diễn biến này, thị trường dự báo quay trở lại xu hướng giảm điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất đối với thị trường là mốc đáy đã thiết lập cuối tuần giao dịch trước, tương đương mốc 430 điểm đối với VN-Index; 74 điểm đối với HNX-Index.Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường tăng nhẹ/dao động lình xình với thanh khoản thấp trong phiên. Việc mua vào chỉ nên được thực hiện nếu thị trường kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ.Hải An


Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 217
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website