Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Bộ chỉ số PVN Index sẽ được công bố trong tháng 6

Thứ 5 24/05/2012 21h:46
Bộ chỉ số PVN Index sẽ được công bố trong tháng 6
Dự kiến trong tháng 6, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) sẽ công bố Bộ chỉ số PVN Index; tháng 12 sẽ chính thức cho chạy bộ chỉ số này theo thời gian thực trên thị trường chứng khoán.
Thông tin trên được Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI) Phạm Quang Huy công bố tại Hội thảo công tác tái cấu trúc doanh nghiệp chiều 24/5 tại Hà Nội.

Theo Phó Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Tiến Dũng, PVN đã đầu tư nhiều vào việc xây dựng bộ chỉ số PVN Index phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Đây là sự thể hiện quyết tâm của PVN trong quá tái cấu trúc phải niếm yết, phải đảm bảo minh bạch hóa thông tin doanh nghiệp và phải xây dựng hệ thống quản trị tốt nhất.

Theo ông Phạm Quang Huy, PVN Index là bộ chỉ số giá chứng khoán của PVN, bao gồm tất cả 30 thành viên của PVN niêm yết trên hai Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (kể cả cổ phiếu niêm yết trên sàn Upcom).

PVN Index gồm 88 chỉ số cấu phần, chia làm các nhóm chính:

Nhóm thứ nhất là các chỉ số đại diện (bao gồm các chỉ số đại diện như PVN All-share là bộ chỉ số bao gồm tất cả các cổ phiếu đang niêm yết; PVN All-Share continuos là tất cả các cổ phiếu tính theo thời gian thực; PVN All-Share HNX là bộ chỉ số cổ phiếu niêm yết trên sàn Hà Nội và PVN All-Share HSX là bộ chỉ số cổ phiếu niêm yết trên Sàn Thành phố Hồ Chí Minh).

Nhóm thứ hai là Bộ chỉ số đầu tư PVN-10 bao gồm 10 doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất thị trường và có giao dịch lớn nhất thị trường như Công ty phân đạm và hóa chất Dầu khí (DPM), Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVX), Công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí (PVI)...

Nhóm thứ ba là Bộ chỉ số ngành (PVN nguyên vật liệu, PVN dịch vụ tiêu dung, PVN tài chính, PVN công nghiệp, PV dầu khí và PVN tiện ích).

PVN Index là bộ chỉ số duy nhất ở Việt Nam được tính toán theo 4 loại tiền tệ chính gồm: Đồng Euro, USD, tiền đồng Việt Nam và đồng Yên Nhật. Đây là đặc điểm riêng của PVN Index, đáp ứng đúng các thông lệ quốc tế để bộ chỉ số chứng khoán có thể áp dụng được ra thế giới.

Riêng, Bộ chỉ số PVN-10 có thể tiến hành công bố và giao dịch được theo thời gian thực và được giới hạn vốn hóa (không vượt quá 15% giá trị toàn rổ chứng khoán) để hạn chế đến mức thấp nhất việc các mã cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn làm bóp méo chỉ số PVN-10.

Với việc đáp ứng các thông lệ quốc tế, PVN Index đảm bảo các tiêu chuẩn của Bloomberg (tiêu chuẩn thương mại có thể giao dịch được) và kết nối được với Bloomberg như bộ chỉ số VN Index.

Ông Huy cũng cho biết: PVN Index sẽ giúp thị trường nhận diện thương hiệu các doanh nghiệp thành viên của PVN rõ hơn, tạo sự quảng bá hình ảnh của PVN và các đơn vị thành viên ra thị trường tài chính quốc tế, tạo ra kênh huy động vốn mới và hiệu quả hơn bởi hiện nay các nhà đầu tư đang có xu hướng đầu tư theo chỉ số. Theo đó, mỗi doanh nghiệp sẽ đóng phí từ 200-300 triệu đồng/năm để tham gia PVN Index./.

Theo Nguyễn Kim Anh (TTXVN)
Số lượt xem: 287
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website