Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/5

Thứ 5 24/05/2012 18h:37
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/5
ACBS cho rằng đây là vùng giá thích hợp để mua vào. Tuy nhiên, do VN-Index đang rơi mạnh, nhà đầu tư nên chờ đợi chỉ số này giảm tốc trước khi tham gia để giảm bớt rủi ro.

Chứng khoán ACB-ACBS: 2 chỉ số chạm hỗ trợ mạnhVN-Index: Lình xình một chút sau giờ mở cửa, bên bán bắt đầu gia tăng áp lực khiến VN-Index liên tục đi đi xuống. Các nỗ lực của bên mua quá yếu để vực dậy chỉ số trong phiên. Kết thúc, VN-Index có phiên giảm mạnh thứ 2 liên tiếp.Đóng cửa ở mức 426,92, VN-Index phá đáy 430 hình thành hôm thứ Hai và tiến sát đến vùng hỗ trợ mạnh 415-425. Chúng tôi cho rằng đây là vùng giá thích hợp để mua vào. Tuy nhiên, do VN-Index đang rơi mạnh, nhà đầu tư nên chờ đợi chỉ số này giảm tốc trước khi tham gia để giảm bớt rủi ro.Trong khi đó, chỉ số VN30-Index vừa chạm mức hỗ trợ 500 ngày hôm qua. Như vậy, chỉ số này có thể giằng co trong các phiên tới, hoặc có thể đảo chiều phục hồi.

HNX-Index: HNX-Index nhanh chóng bị kéo xuống mạnh sau khi mở cửa tăng nhẹ ngày hôm qua. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy gia tăng vào cuối phiên giúp chỉ số này đảo chiều ấn tượng và đóng cửa trong sắc xanh.Cây nến Doji với phần bóng dưới dài cho thấy bên mua đang lấy lại thế trận.Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tăng giằng co quanh tham chiếu. HNX-Index có thể phục hồi về mức kháng cự 77-78.Ở chiều ngược lại, chỉ số này có thể giảm về vùng hỗ trợ mạnh 69-72. Tương tự VN-Index, chúng tôi cho rằng đây là vùng giá mua thích hợp.Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Duy trì tỷ lệ tiền mặt cao hơn cổ phiếu tại thời điểm hiện tại là quyết định hợp lýDiễn biến giao dịch trong phiên ngày hôm nay cho thấy tâm lý giao dịch của NĐT khá bi quan thể hiện qua các lệnh Mua nhỏ và treo ở mức giá thấp, trong khi đó lệnh bán thì liên tục được ra tăng ở các mức giá thấp hơn cho thấy bên Bán quyết thoát hàng cắt lỗ bằng mọi giá. Xét tương quan cung cầu khi kết thúc phiên giao dịch thì lượng dư Bán ở mức giá thấp đã ít dần trong khi đó dư mua ở mức giá thấp lại ra tăng. Điều này khiến áp lực đè giá của bên Bán yếu dần, bên cạnh đó lực cầu mạnh dần ở các mức giá thấp sẽ đóng vai trò hỗ trợ chỉ số. Các chỉ báo kỹ thuật trong phiên hôm nay cho thấy đà giảm ngắn hạn vẫn chưa kết thúc khi các chỉ báo giao động như STO, RSI, CCI và các chỉ báo xu hướng như MACD, ADX… đều cho tín hiệu giảm giá.Những thông tin hỗ trợ thị trường thời điểm hiện tại như CPI ở mức thấp, giảm giá xăng, chính thức miễn giảm thuế cho doanh nghiệp đều không mới và theo chúng tôi đã được phản ánh vào giá trong giai đoạn vừa qua. Cái mà chúng tôi kỳ vọng hơn vào lúc này là việc giảm lãi suất, tăng trưởng tín dụng và những tín hiệu tích cực từ lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết. Ngưỡng hỗ trợ fibonaci 38,2% đã bị phá vỡ trong phiên hôm nay cho thấy khả năng chỉ số tiếp tục điều chỉnh giảm, tuy nhiên việc lực cầu tăng dần ở mức giá thấp thì nhiều khả năng chỉ số sẽ tích luỹ đi ngang gần vùng hỗ trợ trước khi bắt đầu một chu kỳ mới. Mức fibonaci 50% cụ thể ở Vnindex là 410 – 413 và Hnx là 68 – 70 sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho chỉ số trong thời gian tới. Vì vậy việc duy trì tỷ lệ tiền mặt cao hơn cổ phiếu tại thời điểm hiện tại để chờ những tín hiệu rõ hơn được cho là quyết định hợp lý, NĐT có thể mạnh dạn bắt đáy gần vùng hỗ trợ trên vì chúng tôi cho rằng mức rủi ro khi tham ra đầu tư tại vùng này là khá nhỏ.Hải AnTheo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 245
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website