Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT ngày 1/6: Nhà đầu tư nên giữ thái độ lạc quan?

Thứ 5 31/05/2012 23h:49
PTKT ngày 1/6: Nhà đầu tư nên giữ thái độ lạc quan?
HNX-Index vẫn đang giao dịch quanh ngưỡng hỗ trợ và đang tiềm ẩn mẫu hình vai đầu vai đảo chiều ở đáy với mốc hỗ trợ 70 điểm khá vững ở phía dưới.

Diễn biến thị trường· Chỉ số chứng khoán trên hai sàn có một phiên giảm điểm khá vào phiên giao dịch ngày hôm nay;· Về khối lượng, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn giao dịch;· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên cả HOSE (+4,98%) và HNX(+27,86%);· HSG, SBS…vẫn duy trì được đà tăng điểm nhưng áp lực cung là rất lớn;· Nhóm vốn hóa lớn như BVH, VCB, GAS, VIC, MSN…đều giảm điểm dù BVH tăng hầu hết trong ngày giao dịch;· Sàn HNX có 2 điểm sáng đáng chú ý là SHN và THV. Đây là 2 cổ phiếu có chuỗi giảm điểm rất mạnh trong thời gian qua;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, trong vòng 7 tháng tới, Chính phủ sẽ bơm tiền ra thị trường, trong đó có 120 nghìn tỷ đồng đầu tư công và địa ốc có thể gỡ thế bế tắc từ sự lan tỏa của dòng tiền này;Thông tin tiêu cực· Theo một số phương tiện truyền thông trích lời từ Bộ công thương cho biết mặc dù vẫn chưa có thông báo chính thức, thì EVN được phép tăng giá điện thêm 5%. Theo quy định hiện hành, giá điện tăng trên 5% phải được Bộ tài chính chấp thuận nhưng dưới 5% thì chỉ cần Bộ công thương chấp thuận. Chúng tôi được biết Bộ tài chính không muốn tăng giá điện trên 5% nên có lẽ giá điện sẽ được chấp thuận tăng dưới 5% và có lẽ giá điện sắp tăng;Phân tích kỹ thuậtThống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 39,13% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 60,87% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 27,27% chỉ số HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 72,73% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 53% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 45% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 35% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 63% cho chiều ngược lại vào ngày mai;VN-Index đã điều chỉnh giảm điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Hiên tại VN-Index vẫn vận động trong khung hình chữ nhật như hình vẽ gần các mốc hỗ trợ mạnh với khối lượng giao dịch giảm dần. Do vậy, chúng tôi vẫn giữ quan điểm lạc quan vào lúc này.

Biểu đồ chỉ số VN-Index

Cũng giống như chỉ số VN-Index. HNX-Index vẫn đang giao dịch quanh ngưỡng hỗ trợ và đang tiềm ẩn mẫu hình vai đầu vai đảo chiều ở đáy với mốc hỗ trợ 70 điểm khá vững ở phía dưới. Do vậy, chúng tôi vẫn giữ quan điểm lạc quan vào lúc này.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 253
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website