Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Thanh tra UBCK được phạt tối đa 100 triệu đồng

Thứ 6 01/06/2012 16h:25
Thanh tra UBCK được phạt tối đa 100 triệu đồng
Đó là điểm mới trong dự thảo Luật Xử lý vi phạm hành chính mà Chính phủ vừa trình Quốc hội.

So với các lần dự thảo trước, điểm mới trong dự thảo Luật Xử lý vi phạm hành chính mà Chính phủ vừa trình Quốc hội xem xét thông qua, thay vì là cơ quan tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) trong xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và TTCK, Thanh tra UBCK được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành.

Ngoài quyền xử phạt với mức tối đa là 100 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm hành chính, Chánh Thanh tra UBCK còn có quyền đình chỉ hoạt động có thời hạn; tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính; tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn…

Quy định Chủ tịch UBCK có quyền xử phạt với mức tối đa 2 tỷ đồng, đây là mức xử lý vi phạm hành chính cao nhất trong lĩnh vực chứng khoán vẫn được dự thảo Luật giữ nguyên. Nếu được Quốc hội thông qua, Luật này sẽ có hiệu lực từ 1/7/2013.

Theo H.HòeĐầu tư chứng khoánSố lượt xem: 177
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website