Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

CK Việt Nam: Nếu có ảnh hưởng từ châu Âu, mức độ cũng không lớn

Thứ 7 02/06/2012 09h:26
CK Việt Nam: Nếu có ảnh hưởng từ châu Âu, mức độ cũng không lớn
Đánh giá của TS. Alan Phan, Chủ tịch Quỹ đầu tư Viasa tại Hồng Kông và Thượng Hải về tác động của chứng khoán thế giới với TTCK Việt Nam.

TS. Alan Phan nói:

Gần đây, sự suy giảm của TTCK Việt Nam được lý giải do tác động từ TTCK thế giới giảm mạnh. Tuy nhiên, tôi cho rằng, nếu có mối liên hệ nào giữa TTCK Việt Nam và TTCK thế giới thì mức độ cũng rất ít. Bởi nhà đầu tư trên TTCK Việt Nam có cách nhìn và chiến thuật đầu tư khá khác biệt.

Họ chủ yếu nhìn vào thông tin trong nước để ra quyết định. Các yếu tố sự kiện kinh tế thế giới, vĩ mô quốc tế vẫn ít bị ảnh hưởng. Ngay nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia TTCK Việt Nam cũng dựa trên thông tin có tính nội bộ để ra quyết định.

Dòng tiền từ nhà đầu tư nước ngoài và danh sách những gương mặt mới vẫn tăng lên. Tuy nhiên, tôi đánh giá số tiền mà họ rót vào TTCK Việt Nam vẫn nhỏ. Điều này xuất phát từ quy mô thị trường Việt Nam còn nhỏ nhưng cũng do TTCK Việt Nam chưa đủ hấp dẫn những dòng tiền thực sự lớn, thực sự bài bản.

So với một số TTCK khác, TTCK Việt Nam có P/E còn rẻ. Nhưng tôi cho rằng, giá rẻ không phải là yếu tố hấp dẫn của một TTCK. Vì có những TTCK như ở châu Phi chẳng hạn, rẻ hơn TTCK Việt Nam, nhưng ít người tham gia. Quan trọng là nhà đầu tư có nhìn thấy cơ hội kiếm tiền từ TTCK đó không. Nếu chúng ta lấy yếu tố rẻ để thu hút khách thì TTCK Việt Nam sẽ không thể có những khách hàng “sịn” và lâu dài.

Tôi cho rằng, nếu không có những chuyển biến theo hướng nâng chất lượng hàng hóa, nâng tính minh bạch và công bằng trong luật chơi, TTCK Việt Nam trong 1 - 2 năm tới vẫn chưa thể hào hứng.

Theo T.Hương
ĐTCKSố lượt xem: 330
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website