Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT ngày 5/6: Hỗ trợ vẫn là hỗ trợ cho tới khi nó bị phá vỡ?

Thứ 2 04/06/2012 22h:48
PTKT ngày 5/6: Hỗ trợ vẫn là hỗ trợ cho tới khi nó bị phá vỡ?
Nhà đầu tư nên dừng lỗ nhưng hiện tại thị trường vẫn giao dịch trên ngưỡng hỗ trợ và theo nguyên tắc phân tích kỹ thuật “Hỗ trợ vẫn là hỗ trợ cho tới khi nó bị phá vỡ”.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một giảm điểm mạnh vào phiên giao dịch đầu tuần;· Về khối lượng, khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn giao dịch;· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng mạnh trên cả hai sàn: HOSE (+55,87%) và HNX(+30,93%);· Hầu hết các cổ phiếu đều điều chỉnh giảm mạnh vào phiên giao dịch ngày hôm nay. Trên sàn HOSE điểm sáng là giao dịch của HBC, KSA còn sàn HNX vẫn là hai mã SHN và THV;· HUT, BVS…phục hồi khá trở lại vào lúc cuối giờ giao dịch;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Tiếp tục đà suy giảm của tuần trước, hiện giá lúa hàng hóa tại các tỉnh ĐBSCL cũng như tại khu vực chợ đầu mối lương thực Bà Đắc, huyện Cái Bè và khu vực xã Tân Bình, huyện Cai Lậy, Tiền Giang tiếp tục giảm mạnh, xuống mức giá thấp nhất, chỉ còn 3.950 đồng/kg đối với lúa IR 50404 tươi trong vụ hè thu này. Cụ thể, tại thị trường Đồng Tháp, Long An và Tiền Giang, giá lúa IR 50404 tươi trong vụ hè thu chỉ còn dao động từ 3.950 – 4.200 đồng/kg và 5.000 - 5.100 đồng/kg đối với lúa khô, giảm 300 – 350 đồng/kg so với mức giá cách đây khoảng 1 tuần. Các loại lúa hạt dài như: OM 4218, OM 5451, OM 1490 cũng giảm khá mạnh và rớt xuống mức giá chỉ còn 4.200 – 4.300 đồng/kg. Gạo là “Bluechips” trong cách tính chỉ số giá tiêu dùng CPI. Việc giá gạo điều chỉnh giảm sẽ khiến chỉ số giá tiêu dùng điều chỉnh giảm. Nhưng mặt tiêu cực của là làm đời sống bà con nông dân thêm khó khăn;Thông tin tiêu cực· Tỷ giá USD đã tăng trở lại sau khi Việt Nam hạ lãi suất và tuyên bố sẽ dùng 100 ngàn tỷ để mua lại nợ xấu;Phân tích kỹ thuậtThống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 50% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 50% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 30% chỉ số HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 70% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 55% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 42% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 35% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 63% cho chiều ngược lại vào ngày mai;VN-Index đã điều chỉnh giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Với phiên giảm điểm hôm nay, VN-Index chạm ngưỡng hỗ trợ động MA(200). Bây giờ vùng hỗ trợ số (1) quanh mốc 410 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ với cuối cùng với chỉ số VN-Index. Một “Break Down” cả MA(200) và vùng hỗ trợ số (1) sẽ tạo áp lực bán mạnh vào lúc này. Trong trường hợp này, nhà đầu tư nên dừng lỗ nhưng hiện tại thị trường vẫn giao dịch trên ngưỡng hỗ trợ và theo nguyên tắc phân tích kỹ thuật “Hỗ trợ vẫn là hỗ trợ cho tới khi nó bị phá vỡ”.

Biểu đồ chỉ số VN-Index

HNX-Index hôm nay điều chỉnh giảm mạnh ngày hôm nay. Vài phiên giao dịch gần đây, sàn HNX-Index chỉ có SHN và THV là điểm sáng giao dịch đáng chú ý ngoài ra có một quy luật là HNX-Index thường được đánh lên vào cuối giờ giao dịch rồi hôm sau tiếp tục điều chỉnh giảm mạnh hơn. Điều này khiến nhà đầu tư cảm thấy e ngại đây là hoạt động đẩy giá để lấy “Room” đánh xuống cho phiên giao dịch hôm sau. Hiện tại có sàn Hà Nội có 2 mã cổ phiếu đáng chú ý:(1) HUT đang có giao dịch khá tích cực trong nhóm các cổ phiếu lớn.(2) Đồ thị cổ phiếu KLS xuất hiện mẫu hình “Bullish Bat”. Đồ thị HNX-Index có vài điểm đáng chú ý sau: (1) HNX-Index đang có phân kỳ dương cảnh báo sự đảo chiều, đang vận động theo mẫu hình Falling Wedge với mốc hỗ trợ mạnh quanh vùng giá 70 điểm và cũng trùng mẫu vùng hỗ trợ của mẫu hình vai đầu vai đảo chiều ở đáy và đường Fibonacci 50%. Khác với đợt phân kỳ ngày 24/05/2012, khối lượng đã cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn. Kể từ cuối tháng 5, mức độ thanh khoản đang trong xu hướng đi xuống nhưng nếu thanh khoản mở rộng lên mức trung bình 15 ngày vào ngày mai, phân kỳ dương này sẽ cung cấp cơ hội để mua vào. Hỗ trợ vẫn là hỗ trợ cho tới khi nó bị phá vỡ. Nhà đầu tư dừng lỗ khi thị trường đóng cửa thấp hơn mốc 70 điểm với các lệnh đã mua trước đó.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 359
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website