Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Siết quy định dự báo

Thứ 4 06/06/2012 11h:39
Siết quy định dự báo
Quan điểm của UBCKNN là muốn xóa bỏ hiện tượng một số CTCK đưa ra nhận định chủ quan, nhắn tin "phím" hàng, lôi kéo NĐT bằng mọi giá để tăng thị phần...

Đây là thông điệp được đại diện UBCKNN đưa ra trong bối cảnh TTCK đang có quá nhiều luồng thông tin từ phía các cơ quan, đơn vị, chuyên gia thường hay “dự báo” về xu hướng thị trường cũng như giá CP.Trước thực tế này, UBCKNN dự kiến thắt chặt quy định về dự báo giá CK của CTCK. Trên thực tế, vẫn biết dự báo là một phần không thể thiếu trong hoạt động nghiệp vụ phân tích, đánh giá thị trường của các CTCK; tuy nhiên trong thời gian qua, cũng lại có không ít những hoạt động phân tích và dự báo theo kiểu tung tin, gây nhiễu; thậm chí là có cả những thông tin dự báo mang tính chất lôi kéo, đánh vào tâm lý NĐT hoặc cố tình tạo ra những hiểu lầm, hiểu lệch lạc về TTCK cũng như giá CP.Trước tình trạng này, quan điểm của UBCKNN là muốn xóa bỏ hiện tượng một số CTCK đưa ra nhận định chủ quan, nhắn tin "phím" hàng, lôi kéo NĐT bằng mọi giá để tăng thị phần... Những hoạt động dạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính chuyên nghiệp và công bằng trên TTCK.

Theo các chuyên gia, việc thắt chặt và tăng cường tính kỷ luật của hoạt động dự báo đối với các CTCK là rất cần thiết, bởi đó cũng là một phần của sự minh bạch và bền vững của TTCK. Tuy nhiên, sự thắt chặt này là chưa đủ mà còn cần cả những chế tài để khuyến cáo, xử lý đối với những CTCK cố tình vi phạm. Thực tế cho thấy, hành lang pháp lý càng chặt chẽ thì sự vi phạm càng ít đi; nhưng quan trọng hơn là có “đường dẫn” để các CTCK đi đúng hướng mà không vi phạm.

Theo Thế Hải
Báo Lao độngSố lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website