Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT ngày 7/6: Kỳ vọng từ khối ngoại?

Thứ 5 07/06/2012 00h:19
PTKT ngày 7/6: Kỳ vọng từ khối ngoại?
Khối ngoại nhiều khả năng sẽ quay trở lại mua ròng, đóng vai trò là lực đẩy giúp chỉ số VN-Index vượt xa ngưỡng kháng cự hiện tại.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn vào ngày hôm nay;· Về khối lượng, khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn giao dịch;· Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả hai sàn: HOSE (-3,38%) và HNX(-16,58%);· LCG có phiên giao dịch ấn tượng khi tiếp tục xuất hiện những lệnh lớn vào mua giá xanh. Gần đây LCG thường xuyên xuất hiện hiện tượng này;· Sàn HNX giao dịch khá yếu trong ngày nhưng THV và SHN vẫn tiếp tục có dư mua rất lớn;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poors vừa thông báo nâng triển vọng của Việt Nam từ tiêu cực lên mức ổn định, đồng thời giữ nguyên xếp hạng BB- đối với tín dụng dài hạn và xếp hạng B đối với tín dụng ngắn hạn;· UBS vừa ra báo cáo cho rằng chính phủ đang đi rất đúng hướng trong quá trình giảm tỉ lệ đòn bẩy, việc còn lại là hạ cánh mềm, và nắn dòng tín dụng đi đúng các lĩnh vực kinh tế. Nếu VN không nới lỏng tiền tệ quá nhanh, thì có lẽ chúng ta sẽ có một chu kỳ tăng trưởng khá tốt sau 2012;· Sản lượng thép tháng 5 ước đạt 519,5 nghìn tấn, tăng 5,7% so với tháng 4 và tăng 9,4% so với tháng 5/2011, tính chung 5 tháng ước đạt 2,44 triệu tấn, tăng 4,1% so với cùng kỳ;Thông tin tiêu cực· Tỷ giá USD vẫn tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Diễn biến hiện tại của tỷ giá khá giống với giai đoạn nền kinh tế Việt Nam phát triển lành mạnh trước năm 2007;Phân tích kỹ thuậtThống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 36,36% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 63,64% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 39,1% chỉ số HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 68,9% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 48% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 47% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 42% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 54% cho chiều ngược lại vào ngày mai;VN-Index đã tăng phiên thứ 2 kể từ khi chạm ngưỡng hỗ trợ động MA(200). Ngày hôm nay VN-Index cũng đã cũng có một “Break out” khỏi ngưỡng kháng cự của mẫu hình Falling Wedge nhưng khối lượng không được mở rộng. Độ rộng thị trường của nhóm tăng giá tăng lên mạnh trong đó nhóm bất động sản có sức cầu duy trì rất tốt đặc biệt là LCG. Chúng tôi thấy nhiều cổ phiếu có mẫu hình tăng giá trở lại trên sàn HOSE như: ITA, TDC, PVT…với mẫu hình Harami Bullish hay mẫu hình hai đáy với SSI, CSM, LCG…Với diễn biến ngày hôm nay, chúng tôi kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm vào ngày mai và chúng tôi hy vọng khối ngoại sẽ quay trở lại mua ròng đóng vai trò là lực đẩy giúp chỉ số VN-Index vượt xa ngưỡng kháng cự hiện tại.

Biểu đồ chỉ số VN-Index


HNX-Index hôm nay giao dịch khá yếu với khối lượng giao dịch thấp. Nhìn chung diễn biến này khá giống với giai đoạn vừa qua là mỗi khi tăng thị trên sàn HOSE đa số có nhiều mã tăng giá và dư mua mạnh hơn so với sàn HNX. Các mã chứng khoán trên sàn HNX ngoại trừ VND, SHS, WSS thì những mã như KLS, BVS giao dịch rất yếu và ít được nhà đầu tư quan tâm. SCR có giao dịch tốt hơn cả nhưng một mình SCR là quá ít so với những gì chúng ta kỳ vọng trên sàn HNX. Các tín hiệu khác vẫn không có nhiều sự thay đổi khi mà HNX-Index vẫn vận động theo mẫu hình vai đầu vai đảo chiều ở đáy và giá vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ. Dự báo ngày mai HNX-Index sẽ tăng điểm.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT Blog

Theo TTVNSố lượt xem: 267
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website