Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

"Thợ săn" đang quan tâm đến các DN khó khăn

Thứ 6 08/06/2012 08h:27
"Thợ săn" đang quan tâm đến các DN khó khăn
Ông Quách Mạnh Hào, Phó Tổng giám đốc CTCK MBS cho biết, các NĐT, kể cả NĐT ngành hay NĐT tài chính, đều quan tâm tới các DN khó khăn thay vì chỉ DN đứng đầu.

Ông Hào nói:

Qua những gì tôi thấy, có thể chia hoạt động M&A hiện nay diễn ra theo một số xu hướng chính. Thứ nhất, các NĐT ngành đang rất chủ động trong việc mua bán các DN Việt Nam, họ quan tâm đến hoạt động của DN nhiều hơn là chỉ số của TTCK, hoạt động của họ khá dứt khoát và thường đạt được mục tiêu.

Thứ hai, các NĐT đang thực hiện mua bán, thâu tóm nhiều hơn và họ thực hiện thâu tóm thân thiện. Phần lớn NĐT quan tâm đến các tỷ lệ sở hữu quan trọng và câu hỏi thường trực với đơn vị tư vấn là họ có thể mua cổ phần chi phối được không hoặc tham gia HĐQT như thế nào.

Thứ ba, các NĐT tài chính thuần túy đang quan tâm đến DN niêm yết, trong khi đó, các NĐT ngành chủ yếu quan tâm tới DN chưa niêm yết.

Một điểm thú vị là, các NĐT tài chính đang có xu hướng chia nhỏ và đa dạng hóa các khoản đầu tư hơn so với trước kia. Thứ tư, hoạt động M&A bùng nổ do các khó khăn về tài chính, vì vậy, DN và chủ DN gặp khó khăn đang chủ động hơn rất nhiều so với trước đây nhằm tìm kiếm sự hợp tác.

Một điểm đáng chú ý, hiện tại, các NĐT, kể cả NĐT ngành hay NĐT tài chính, đều quan tâm tới các DN khó khăn thay vì chỉ DN đứng đầu.

Theo T.Vi
ĐTCKSố lượt xem: 88
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website