Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VDSC: Việc cơ cấu danh mục của các quỹ ETF có thể làm tăng cung ngắn hạn

Thứ 6 08/06/2012 11h:44
VDSC: Việc cơ cấu danh mục của các quỹ ETF có thể làm tăng cung ngắn hạn
VDSC khuyến nghị nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt trên 70% cân nhắc giải ngân từng phần danh mục khi VNIndex tiến về 400 điểm.

Báo cáo chiến lược tháng 6/2012 của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đưa ra nhận định xác suất VN-index sẽ biến động trong khoảng 400-460 điểm xảy ra cao nhất.

VDSC khuyến nghị nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt trên 70% cân nhắc giải ngân từng phần danh mục khi VN-Index tiến về 400 điểm. VDSC cũng khuyến nghị NĐT không nên giải ngân trong những phiên tăng nóng bất thường bởi hiện tại tần suất bulltrap đang tăng dần.

Về nhận định vĩ mô, VDSC cho rằng các thông tin tác động đến TTCK trong tháng 6 mang cả yếu tố tích cực và tiêu cực. Yếu tố tiêu cực đến từ khối NĐT tổ chức và nước ngoài khi áp lực tăng cung ngắn hạn từ phía NĐT nước ngoài trước bối cảnh khó khăn của nền kinh tế thế giới và các quỹ ETF cân đối lại danh mục. Trong khi tin tốt đến từ các giải pháp điều hành của Chính phủ nhằm khơi thông nguồn vốn như giảm trần lãi suất xuống 9% vào ngày 11/6, giảm giá xăng, kích cầu tiêu dùng nhằm thúc đẩy sản xuất của các doanh nghiệp…

Đánh giá về việc cân đối danh mục của các quỹ ETF, VDSC đưa ra dẫn chứng với 2 quỹ do Deutsche Bank quản lý là FTSE Vietnam Index và FTSE Vietnam All-share Index đều không thêm mới cổ phiếu mà giảm tỷ trọng hoặc loại một số cổ phiếu ra khỏi danh mục.FTSE Vietnam Index sẽ tiến hành loại REE, PET và KDH khỏi danh mục, và FTSE Vietnam All-share Index sẽ loại DHG, VCF, PGD, ASM và LCG đồng thời giảm tỷ trọng nắm giữ CTG, STB, KBC và MBB. Quá trình cân đối danh mục sẽ được tiến hành đến ngày 15/06.

Động thái này của các ETF có thể sẽ dẫn đến áp lực tăng cung ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu VN30, ít nhất cho đến khi quá trình tái cân đối danh mục kết thúc.

Phương Mai


Theo TTVN/VDSCSố lượt xem: 346
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website