Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu nâng vị thế cho VASB

Thứ 6 08/06/2012 15h:25
Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu nâng vị thế cho VASB
Bộ trưởng đã giao cho Vụ Pháp chế Bộ Tài chính nghiên cứu về đề nghị ban hành quy định đối với các CTCK, nếu là thành viên của Sở GDCK thì nhất thiết phải là thành viên của VASB.
Chỉ 1 ngày sau cuộc làm việc của Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam (VASB) với Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ, Bộ trưởng đã có thông báo ý kiến kết luận với một số nội dung quan trọng.

Một trong những nội dung đó là Bộ trưởng yêu cầu Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK), Sở GDCK TP. HCM, Sở GDCK Hà Nội, Trung tâm Lưu ký chứng khoán tăng cường phối hợp với VASB để nâng cao vị thế của Hiệp hội này trong thời gian tới. Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan trên phối hợp với VASB trong việc đào tạo về quản trị và đạo đức nghề nghiệp.

VASB được thành lập từ năm 2003, theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. VASB có 70 thành viên, hoạt động khá sôi động trong giai đoạn trước năm 2009. Từ năm 2009, khi TTCK suy giảm, hoạt động của Hiệp hội cũng trầm lắng hơn, tuy nhiên, VASB vẫn luôn là cầu nối giữa các hội viên với UCBK và thường xuyên có các góp ý trong xây dựng văn bản pháp quy đến cơ quan quản lý thị trường.Theo chỉ đạo của Bộ trưởng, VASB cần tăng cường phối hợp với UBCK và các đơn vị trong Bộ tổ chức các buổi hội thảo, gặp mặt với nhà đầu tư để chia sẻ thông tin, phổ biến pháp luật nhằm cung cấp cho nhà đầu tư thông tin đầy đủ về thị trường.

Liên quan đến mối quan hệ của VASB với các CTCK, VASB cho rằng, theo thông lệ quốc tế, các CTCK nếu là thành viên của Sở GDCK thì nhất thiết phải là thành viên của VASB. Nếu CTCK vi phạm thì khi VASB chấm dứt tư cách thành viên tại VASB, Sở GDCK cũng sẽ chấp dứt tư cách thành viên của CTCK tại Sở. Trước kiến nghị của VASB về việc quy định trên nên áp dụng tại Việt Nam, Bộ trưởng đã giao cho Vụ Pháp chế Bộ Tài chính, phối hợp với UBCK nghiên cứu để báo cáo Bộ về đề nghị ban hành quy định đối với các CTCK, nếu là thành viên của Sở GDCK thì nhất thiết phải là thành viên của VASB.

Ông Nguyễn Thanh Kỳ, Tổng thư ký VASB cho biết, cuộc làm việc với Bộ trưởng đã giúp VASB và khối CTCK giải tỏa được rất nhiều khúc mắc. Điều đặc biệt là các thành viên thấy rõ mong mỏi và quyết tâm của người đứng đầu ngành tài chính trong việc xây dựng một khung pháp lý mới cho CTCK phát triển lành mạnh, giữ vai trò “xương sống” cho TTCK. VASB và các CTCK đang dõi theo các vấn đề Bộ trưởng chỉ đạo, với mong muốn các giải pháp nâng vị thế cho Hiệp hội, cũng như thúc đẩy sự phát triển của TTCK sẽ sớm thành hiện thực.

Theo Phạm Oanh
ĐTCKSố lượt xem: 313
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website