Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Càng lo bị thâu tóm thì càng dễ bị thâu tóm”

Thứ 2 11/06/2012 12h:24
“Càng lo bị thâu tóm thì càng dễ bị thâu tóm”
Chuyên gia chứng khoán độc lập Huy Nam cho rằng nếu DN quá lo ngại bị thâu tóm thì đó chỉ có thể vì lãnh đạo DN sợ mất quyền tự chủ, mất quyền kiểm soát.

Đó là ý kiến của Chuyên gia chứng khoán độc lập Huy Nam khi nó trao đổi với phóng viên ĐTCK về việc thâu tóm và chống thâu tóm.Ông Huy Nam nói:Tôi không phản đối việc các DN lo phòng thủ, nhưng tôi cho rằng, cần hiểu “thâu tóm” đúng hơn để thấy thâu tóm là cần thiết, là tốt cho hoạt động mỗi DN.Có thể hai chữ “thâu tóm” đã vô tình tạo nên sự dị ứng, nên người ta đã không thấy hết những mặt tốt đẹp của thâu tóm.Thâu tóm - trong phần lớn trường hợp là một sự hợp tác có tính chiến lược, để qua đó, tạo thêm những giá trị cộng hưởng và thúc đẩy DN phát triển tốt hơn. Vì thế, trong khi các DN tìm cách chống lại thâu tóm thì không thiếu DN muốn bị thâu tóm mà lại không ai đến đặt vấn đề.Tôi cho rằng, nếu DN quá lo ngại bị thâu tóm thì đó chỉ có thể vì lãnh đạo DN sợ mất quyền tự chủ, mất quyền kiểm soát.Thực ra, càng lo sợ bị thâu tóm thì khả năng bị thâu tóm càng dễ xảy ra. Bởi càng sợ mất, anh sẽ càng bảo thủ. Khi DN trở nên bảo thủ thì công ty không thể phát triển được.Hành động chống thâu tóm, vì thế, đôi khi chỉ vì quyền lợi của một nhóm lợi ích chứ không hẳn vì tương lai công ty. Hành động này có thể xung đột với quyền lợi của đa số cổ đông khác. Nói thế để thấy, không riêng DN cần hiểu đúng về thâu tóm để có thể tận dụng, nắm bắt các cơ hội từ thâu tóm đem lại, mà nhà đầu tư cũng cần nhìn ra bản chất của thâu tóm thường là tốt trên bình diện lợi ích chung.


Theo ĐTCK


Số lượt xem: 156
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website