Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

BVSC: Lãi suất giảm sẽ tác động tích cực đến TTCK

Thứ 3 12/06/2012 14h:25
BVSC: Lãi suất giảm sẽ tác động tích cực đến TTCK
BVSC cho rằng nhiều khả năng NHNN sẽ điều chỉnh giảm trần lãi suất một lần nữa, CPI tháng 5 có thể tăng thấp dưới 0,2% và lạm phát cả năm chỉ ở mức 8-9%.

Báo cáo chiến lược tháng 5/2012 của CTCP Chứng khoán Bảo Việt vừa ra nhận định lạm phát trong tháng 5 nhiều khả năng tiếp tục có mức tăng thấp dưới 0,2% và lạm phát năm (yOy) tháng 5 sẽ quanh mốc 7-8%. Đây là điều kiện thuận lợi để NHNN tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm hạ mặt bằng lãi suất.

Theo BVSC, với diễn biến giá cả hàng hóa hiện tại cùng với kỳ vọng tiếp tục giảm giá xăng dầu trong tháng 6, lạm phát của Việt nam năm 2012 có thể chỉ ở mức 8-9%.

Việc S&P nâng hạn mức tín nhiệm từ tiêu cực lên ổn định đối với kinh tế Việt Nam cũng là một tín hiệu tích cực cho thị trường Việt Nam trong dài hạn.

Chính sách tiền tệ trong thời gian tới sẽ tiếp tục tập trung vào định hướng giảm mặt bằng lãi suất cho vay, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng. Do đó, BVSC cho rằng nhiều khả năng NHNN có thể điều chỉnh giảm trần lãi suất một lần nữa trong khi vẫn đảm bảo lãi suất thực dương cho người gửi tiền. Và trọng tâm của NHNN trong 6 tháng cuối năm là tập trung xử lý nợ xấu.

Về diễn biến TTCK, quan điểm của BVSC hiện khá tích cực. BVSC cho rằng mặc dù khối ngoại có thể chịu áp lực thoái vốn khi cơ cấu lại danh mục song diễn biến của thị trường trong những tháng tới lại phụ thuộc vào dòng tiền trong nước. Việc giảm lãi suất sẽ kích thích thu cầu đầu tư và chứng khoán sẽ trở nên hấp dẫn.

Các doanh nghiệp có tỷ lệ vay nợ cao ở các ngành như xây dựng, bất động sản, vận tải biển sẽ được hưởng lợi khi lãi suất giảm.

Theo BVSC, thị trường trong tháng tới nhiều khả năng sẽ có diễn biến tích cực hơn diễn biến trong tháng 05, xu hướng chính có thể là xu hướng đi lên với độ dốc thoải. Tuy nhiên sẽ có sự phân hóa do đối tượng được hưởng lợi từ lãi suất hạ không đồng đều.

Hoàng LyTheo TTVN/BVSCSố lượt xem: 279
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website