Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VAFI: Bất ổn dự thảo cơ chế thuế với quỹ đầu tư

Thứ 6 15/06/2012 14h:30
Vafi đề xuất áp dụng mức thống nhất là 0,1%/giá trị từng lần chuyển nhượng, thay vì phân biệt thành NĐT tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với nhiều mức thuế suất như hiện hành.

Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa có Công văn gửi Bộ Tài chính, tiếp tục góp ý cho dự thảo Thông tư hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNDN và thuế TNCN đối với lĩnh vực chứng khoán.Văn bản góp ý lần này tập trung đề xuất các giải pháp về chính sách thuế áp dụng đối với quỹ đầu tư chứng khoán được thành lập theo pháp luật trong nước.

Theo VAFI, dự thảo Thông tư có nhiều quy định không hợp lý, bởi cả NĐT nước ngoài lẫn NĐT cá nhân trong nước đều phải chịu nghĩa vụ thuế cao hơn rất nhiều so với việc họ trực tiếp đầu tư. Điều này khiến công ty quản lý quỹ rất khó huy động vốn, trong khi đầu tư qua quỹ đầu tư đang được Bộ Tài chính, UBCK khuyến khích phát triển. Bởi vậy, nên áp dụng phương pháp thuế khoán đối với quỹ đầu tư, với mức thống nhất là 0,1%/giá trị từng lần chuyển nhượng, thay vì phân biệt thành NĐT tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với nhiều mức thuế suất như hiện hành.

Theo H.Hòe
ĐTCKSố lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website